Bí mật Samsung dưới đánh giá người dùng ! P2: thay đổi hay là chết

621

“Thay đổi hay là chết” liệu có phải là bí mật Samsung tạo nên sự thần kỳ Hàn Quốc trong ngành điện tử ?

Chính xác là với quyết tâm cứng rắn của cựu chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Kun Hee nhấn mạnh vấn đề “thay đổi hay là chết” đã trở thành kim chỉ nam thúc đẩy Samsung gặt hái hàng loạt thành tựu vĩ đại của ngành điện tử viễn thông thập niên 2000.

thay đổi hay là chết - bí mật Samsung

Nếu như người Nhật luôn tự hào bởi tinh thần tự tôn dân tộc làm nên sự phát triển kinh tế diệu kỳ sau thế chiến 2 thì Người Hàn Quốc luôn tự hào với tập đoàn Samsung, LG, Huyndai là những Chaebol giúp họ khẳng định tinh thần quốc gia với thế giới.

Thật vậy, từ sau khi phải chịu nỗi đau chia cắt 2 miền đất nước và thường xuyên lâm vào tình cảnh báo động chiến tranh thì nền kinh tế Hàn Quốc luôn đi sau anh cả Nhật Bản tại Châu Á.

thay đổi hay là chết - bí mật Samsung

Đối với nhiều người Hàn Quốc thì đó là nỗi nhục không thể nuốt trôi vì trong suốt chiều dài lịch sử Nhật Bản chưa bao giờ được xem là bề trên của đất nước Triều Tiên thống nhất.

Và cũng bởi tính quật cường dân tộc đã có từ nhiều thế hệ nên các Chaebol Hàn Quốc hình thành từ đó nổi tiếng với triết lý làm việc cả đời của cố chủ tịch tập đoàn Huyndai Hàn Quốc “KHÔNG BAO GIỜ LÀ THẤT BẠI, TẤT CẢ CHỈ LÀ THỬ THÁCH”

bimatsamsung-thaydoihaychet-3

Quay trở lại hiện thực, sau câu nói nổi tiếng của ông Lee Kun Hee thì cả tập đoàn Samsung già cỗi và nặng nề được tái lập hoàn toàn và chỉ sau 10 năm chất lượng của các sản phẩm điện tử Hàn Quốc với Samsung là lá cờ đầu đã nâng cao đáng kể.

thay đổi hay là chết - bí mật samsung

Điển hình cho quyết tâm vươn lên và thành công của Samsung là sự kiện chủ tịch Lee Kun Hee cho thiêu hủy toàn bộ lô hàng vừa xuất xưởng nhưng không đạt yêu cầu dù sẽ gây thiệt hại rất lớn cho tập đoàn.

Mới đây nhất với việc tiến hành thu hồi và khai tử dòng siêu phẩm đình đám Galaxy Note 7 lại một lần nữa chứng minh nền tảng thành công của Samsung đến từ đây và tác giả tuy không phải là fans hâm mộ nhưng vẫn tin Samsung sẽ càng mạnh mẽ hơn sau sự cố trên.

Và cho tới nay thì các thương hiệu Hàn Quốc xem như đã vươn mình đánh bại nhiều ông lớn trên thị trường thế giới kể cả các thương hiệu Nhật Bản nổi đình đám quá khứ như Sony, JVC, Sanyo, Toshiba…

Nhưng đặc biệt nhất vẫn là Samsung với thế thống trị gần như tuyệt đối ở mảng Smartphone, Tivi, Tủ lạnh, Máy giặt… tạo nên vị thế hàng đầu của các dòng sản phẩm thương hiệu Hàn Quốc khác (LG, Huyndai) không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

Tóm lại, sau phần 1 phân tích chuyên sâu về chiến lược thương hiệu hạng 2 khôn ngoan và phần 2 này đề cập đến sự “thay đổi hay là chết” quyết liệt của Samsung ta đã hiểu thêm nhiều về bí mật Samsung và chìa khóa mở cửa thị trường thế giới.

Phần 3 của loạt bài bí mật Samsung, Gaja Team sẽ đem đến cho bạn đọc một tiết lộ bất ngờ về một yếu tố quyết định không nhỏ đến sự thành công Samsung ngày nay là triết lý phát triển sản phẩm “LUÔN ĐI SAU, LUÔN BẮT CHƯỚC VÀ LUÔN THÀNH CÔNG”

Gaja Team tổng hợp.

Bình Luận

Dịch Vụ quản trị Website chuyên nghiệp - GAJA
Dịch Vụ quản trị Website chuyên nghiệp - GAJA
Dịch Vụ quản trị Website chuyên nghiệp - GAJA
Dịch Vụ quản trị Website chuyên nghiệp - GAJA