Cải tiến đột phá chỉ có trong Android 7.0 Nougat

Cùng khám phá những tính năng tuyệt vời chỉ có trong Android Nougat 7.0

328

Cải tiến đột phá Android chỉ có trong trong phiên bản 7.0 Nougat

Cải tiến đột phá Android giúp người dùng có những trải nghiệm tuyệt vời với những tính năng không thể chê vào đâu được.

cải tiến đột phá android

Hệ điều hành Android Nougat 7.0 hiện chỉ có duy nhất trên dòng điện thoại Nexus, và dự kiến năm tới Nougat mới triển khai rộng rãi trên các thiết bị Android khác.

cai tien dot pha android

Nougat (còn có tên gọi khác à Android N) có nhiều thay đổi lớn so với phiên bản Marshmallow (Android OS: hệ điều hành Android) trước. Trước khi download, thì đây là những tính năng mới đột phá có thể đáp ứng được kỳ vọng của bạn

Tính năng Doze Mode mới và được cải tiến giúp tăng thời gian sử dụng pin

Android đã giới thiệu tính năng Doze Mode có trong Marshmallow trước đây để tiết kiệm pin. Khi màn hình tắt hay điện thoại không có bất kỳ tương tác nào thì điện thoại tự động bật chế độ tiết kiệm pin.

cải tiến đột phá android

Trước đây Doze Mode chỉ hoạt động được trong điều kiện điện thoại đặt trong tình trạng cố định, nghĩa là nó không hoạt động trong tình trạng bạn đi bộ hay chạy bộ khi bỏ điện thoại trong túi quần (hay áo).

Với Nougat, Doze được kích hoạt ngay lập tức khi màn hình tắt và thậm chí trong trạng thái điện thoại đang di chuyển (do bạn mang theo bên người). Khi nâng cấp từ Marshmallow lên Nougat, các tính năng cải tiến của Nougat sẽ tự cập nhật, bạn không cần lo lắng bất kỳ điều gì cả.

Thay đổi giao diện thông báo

Giao diện “thông báo” khác hoàn toàn trong phiên bản Nougat. Giao diện thông báo rộng hơn và chiếm full màn hình, có rất ít không gian sắp xếp theo chiều dọc giữa mỗi thông báo.

cải tiến đột phá android

Tính năng mới của ứng dụng giúp bạn tương tác trực vào thông báo để trả lời trực tiếp, cách này hiệu quả hơn hẳn bạn phải làm thao tác mở ứng dụng lên rồi sử dụng. Messengers và Hangouts  cũng được tích hợp tính năng này và có nhiều lựa chọn trả lời nhanh hữu ích.

Chia màn hình

Giờ bạn có thể sử dụng cùng lúc nhiều hơn một ứng dụng trên màn hình. Khi mở một ứng dụng mà bạn muốn xuất hiện trên màn hình, song song đó bạn chạm màn hình và giữ 1 lúc để xuất hiện nút ở góc phải dưới màn hình để giúp bạn add thêm ứng dụng khác vào màn hình.

cải tiến đột phá android

Với Nougat bạn có thể cùng lúc mở ứng dụng Google Maps và Spotify cùng lúc trên màn hình mà không cần phải chuyển trạng thái sử dụng từng ứng dụng như trước đây.

Có rất nhiều ứng dụng chưa hỗ trợ chế độ tự tương thích chia màn hình, còn lại phần lớn các ứng dụng khác đã fix.

Nút “overview” mới

Nút “overview” (tổng quan) là một tính năng mới vô cùng hấp dẫn. Khi chạm nhẹ 2 lần vào nút sẽ giúp bạn nhanh chóng gợi ý bất kỳ ứng dụng nào mà bạn đang sử dụng trước đó.

cải tiến đột phá android

Toggles tốt hơn

Google đã không sử dụng tính năng toggle do bên thứ 3 cung cấp nữa. Giờ Android đã được tính hợp sẵn tính năng toggles (nghĩa là cài đặt nhanh menu) và nằm trên icon “thông báo” ở góc phải.

cải tiến đột phá android

Ứng dụng toggles mới cho phép hiển thị các icon như “Wifi”, “Bluetooth” và “Do Not Disturb” (không làm phiền). Android cho phép bạn giới hạn những lựa chọn xuất hiện các ứng dụng trên toggles.

Bạn sẽ có 2 chế độ toggle menu, một là quick menu xuất hiện khi bạn trượt từ trên xuống, hai là menu đầy đủ khi bạn tương tác nút (icon) mũi tên chỉ xuống nằm ở góc phải trên cùng màn hình.

Thay đổi giao diện Menu cài đặt (setting)

Ở góc phải trên cùng có thêm nút “search” (tìm kiếm) cho phép bạn thao tác các tính năng cài đặt hệ thống dễ dàng hơn.

cải tiến đột phá android

Bạn sẽ thấy thông tin thay đổi cài đặt quan trọng luôn xuất hiện ở đầu giao diện “thông báo”, ví dụ như bạn đang bật tính năng “Data Saver” , hay sử dụng “cellular data”, hay đơn giản là bạn đang để chế độ “Do Not Disturb”.

Mã hóa dữ liệu

Phiên bản Android trước đã tự động mã hóa toàn bộ dữ liệu trong ổ cứng điện thoại thành một cấu trúc chiếm dung lượng rất lớn. Bây giờ thì điện thoại của bạn sẽ mã hóa mỗi file cá nhân riêng giúp cho mức độ hệ thống bảo mật cao hơn, an toàn hơn.

cải tiến đột phá android

Nâng cấp hệ thống nhanh hơn

Cải tiến đột phá Android giúp thiết lập hệ thống tự cập nhật chạy ẩn nhanh hơn. Thời gian cái đặt nhanh hơn, những files cập nhật sẽ có dung lượng nhỏ hơn, và các ứng dụng khác sẽ được tối ưu hóa trong quá trình cập nhật.

cai tien dot pha android

Khởi động (boot) trực tiếp

Google đã thay đổi các phương thức mã hòa cơ bản cho Android, điều đó cho phép một số ứng dụng có thể khởi động lại trước khi bạn nhập mã PIN.

cải tiến đột phá android

Cải tiến đột phá Android giúp điện thoại có thêm rất nhiều tính năng có ích. Như các tính năng cơ bản của điện thoại và đồng hồ báo thức tự động lập trình thông minh mà không cần bạn nhập số PIN để cài đặt. Ví dụ khi ai đó gọi tới bạn thì đồng hồ báo thức tự kích hoạt để đánh thức bạn dậy.

Data Saver (Tiết kiệm dữ liệu)

Với tính năng chạy ngầm dưới hệ thống này giúp bạn tiết kiệm nhiều dung lượng dữ liệ hàng tháng một cách nhanh chóng.

cải tiến đột phá android
Data Saver, một trong những cải tiến độ phá Android Nougat

Với ứng dụng Data Saver, Nougat còn cho phép bạn giữ lại ứng dụng nào đang chạy ngầm dù trong tình trạng bạn mở WiFi, giúp bạn tiết kiệm được nhiều tài nguyên dữ liệu quý giá.

Kết luận

Nếu bạn đang hạnh phúc với Android 6.0 Marshmallow, bạn thậm chí sẽ hạnh phúc hơn nhiều khi chuyển sang Android 7.0 Nougat, thực sự có rất nhiều cải tiến đột phá Android ở phiên bản mới này. Tin tôi đi, chắc chắn là như vậy.

Gaja team bình luận, Nguồn Forbes

Bình Luận

Dịch Vụ quản trị Website chuyên nghiệp - GAJA
Dịch Vụ quản trị Website chuyên nghiệp - GAJA
Dịch Vụ quản trị Website chuyên nghiệp - GAJA
Dịch Vụ quản trị Website chuyên nghiệp - GAJA