Chiến thắng Google cloud trước Amazon, Microsoft

Google cloud đã dần chiếm được thị phần trong thị trường cung cấp dịch vụ cloud server

380

Chiến thắng Google cloud trước các đối thủ trong việc cung cấp dịch vụ cho Paypal

Chiến thắng Google cloud trước hàng loạt đối thủ sừng sỏ trong ngành như Amzon, microsoft để giành hợp đồng cung cấp dịch vụ cloud (điện toán đám mây) cho Paypal.

Chiến thắng Google cloud

Theo thông tin từ CNBC hôm thứ 3 (30/08/2016), Alphabet Google đã đánh bại các đối thủ sừng sỏ như Amazon Inc và Microsoft Corp để giành được hợp đồng cung cấp dịch vụ cloud cho Paypal Holdings Inc.

CNBC trích dẫn ý kiến từ những người am hiểu trong ngành cho biết thêm, trước đó vẫn chưa có quyết định chính thức chọn lựa nhà cung cấp nào sẽ là đối tác cung cấp dịch vụ thanh toán online, tuy vậy Google đang chiếm ưu thế cao nhất trong việc lựa chọn.

Thường quý 4 hằng năm là thời gian cao điểm (giao dịch nhiều nhất) của thương mại online nên Paypal sẽ không di chuyển cơ sở hạ tầng trong thời điểm này.

Paypal vẫn còn một số hợp tác thương mại với Amazon Web Service.

Chiến thắng Google cloud

Google đã nổ lực không mệt mỏi để có chỗ đứng trong thị trường cloud computing (điện toán đám mây), thị trường mà từ trước đến giờ được thống trị bởi 2 đại gia sừng sỏ là Amazon và Microsoft.

Home Depot là khách hàng gần đây nhất sử dụng dịch vụ cloud của Google, đó chính là điểm sáng của Google khi mới tham gia vào thị trường này.

Sở dĩ Google có được khách hàng Home Depot là nhờ công lớn của lãnh đạo Diane Greene, đồng sáng lập của VNMare Inc, người mới gia nhập Google từ cuối năm ngoái.

Minh chứng cho việc chiến thắng Google cloud trước các đối thủ thông qua việc Google giành thêm hợp đồng cung cấp dịch vụ cho Snapchat (ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất hiện nay) và Spotify (cung cấp dịch vụ âm nhạc trực tuyến trả tiền lớn nhất thế giới)

Theo nghiên cứu của Synery thì Goolge đang xếp vị trí thứ 4 về thị trường cung cấp dịch vụ cung cấp cơ sở hạ tầng cloud, và chiếm 4% tổng thị trường cung ứng dịch vụ này.

Amazon AWS ở vị trí số 1 khi chiếm lĩnh 31% thị phần, trong khi đó Microsoft Azure chỉ có 9% thị phần và theo sau là IBM với 7%

Google, Paypal, Amazon không trả lời bất kỳ các yêu cầu liên quan đến vấn đề này. Còn Microsoft thẳng thừng từ chối đưa ra bình luận về bài báo này.

Chiến thắng Google cloud trước nhiều đối thủ sừng sỏ thống trị nhiều năm trong ngành đã khiến thị trường trở nên sôi động và hấp dẫn hơn

Gaja team biên tập, nguồn Reuters

Bình Luận

Dịch Vụ quản trị Website chuyên nghiệp - GAJA
Dịch Vụ quản trị Website chuyên nghiệp - GAJA
Dịch Vụ quản trị Website chuyên nghiệp - GAJA
Dịch Vụ quản trị Website chuyên nghiệp - GAJA