Công nghệ thiết kế Website 2017 phần 2 : trải nghiệm người dùng !

321

Trong 2 năm gần đây công nghệ Website trên nền tảng tận dụng sức mạnh cộng đồng từ các CMS (Content Manage System) phổ biến và thân thiện người dùng như WordPress, Joomla, Blogger, Blogspot trở thành tất yếu trong thị trường thiết kế Website (Web Design) ở Việt Nam

công nghệ Website - thiết kế

Xu hướng thiết kế Website 2016 – 2017 từ các công ty Web càng chứng minh nhận định trên khi mà hầu hết các Website từ 1/2016 đến nay gần như đều tương thích với di động, có phiên bản di động riêng hoặc chuẩn nhất là có phiên bản App dành cho di động.

congngheweb-livechat

Chẳng những vậy, các công cụ quản trị Website ngày càng hỗ trợ nhiều hơn cho người dùng qua hàng loạt gói sản phẩm tích hợp các CMS hỗ trợ nhập liệu như các plugin Visual Compose và Page Builder cho nền tảng WordPress, SP Page Builder cho nền tảng Joomla, ckeditor cho mọi nền tảng lập trình PHP và đặc biệt là Google Web Component.

Google và công nghệ Website 2017 ?

Google – hệ sinh thái ngày càng quan trọng bậc nhất đã đặt trải nghiệm người dùng lên thành một trong các tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá chất lượng và độ uy tín của Website nên gần như các công ty thiết kế Website 2017 đều sẽ phát triển các công nghệ tương thích với xu hướng này.

congngheweb-pagebuilder

Hơn thế nữa, công nghệ Website tối ưu hóa trải nghiệm người dùng ngày càng đa dạng và phong phú về hình thức (nút bấm, newsletter, form liên hệ tương tác trực tuyến, trò chuyện trực tuyến – livechat) và cả nội dung (quiz-quotation marks, mobile app, Web application) giúp người dùng ngày càng được hỗ trợ tốt hơn khi tương tác với Website.

congnghewebsite-sublimetext

Cuối cùng, ngay cả các công cụ hỗ trợ phát triển Website (một khía cạnh khác trong hỗ trợ trải nghiệm người dùng gián tiếp) cũng ngày càng đa dạng và nhiều lựa chọn hơn trước đây (Google Web Console, Sublime Text, Notepad++,…).

Tóm lại, sau khi đã tường tận về lịch sử phát triển ngành Website và xu hướng mới trong thiết kế Website thì ở phần 3 của loạt bài về công nghệ Website 2017 này Team Yêu Web sẽ đề cập đến vấn đề tối ưu hóa tốc độ tải trang nhằm đem đến trải nghiệm Website tốt nhất cho người dùng.

Yêu Web tổng hợp và phân tích.

Bình Luận

Dịch Vụ quản trị Website chuyên nghiệp - GAJA
Dịch Vụ quản trị Website chuyên nghiệp - GAJA
Dịch Vụ quản trị Website chuyên nghiệp - GAJA
Dịch Vụ quản trị Website chuyên nghiệp - GAJA