Ý tưởng thiết kế siêu du thuyền sang trọng chạy năng lượng sạch xanh

385

Ý tưởng thiết kế siêu du thuyền sang trọng chạy bằng nguồn năng lượng sạch – xanh

Sự phát triển không ngừng của ngành “công nghệ xanh” (green technology) đã thúc đẩy các nhà thiết kế lên ý tưởng cho siêu du thuyền sang trọng, đắt đỏ với chiều dài 50m với cơ chế vận hành đặc biệt  dựa hoàn toàn vào nguồn nguyên liệu sạch sanh bao gồm năng lượng từ mặt trời và gió.

du thuyền sang trọng

Trái tim sự sống của du thuyền chính là 2 động cơ điện turbine hoạt động bằng pin lithium. Mô hình hoạt động tuần hoàn khá đơn giản, năng lượng sẽ được chuyển hoá từ ánh sáng mặt  trời thông qua những tấm kính lớn được gắn trên khoảng 1/3 bề mặt của du thuyền, và để có được năng lượng từ gió, người ta đặt những thiết bị chuyển hoá điện giống như ống nhòm dọc theo cánh buồm. Với nguồn điện đó hoàn toàn đáp ứng đủ các hoạt động và sinh hoạt bên trong du thuyền.

Có thể hiểu đơn giản là công nghệ xanh đáp ứng linh hoạt việc vận hành nhiều loại thuyền sử dụng động cơ khác nhau, xa hơn nữa điều này sẽ góp phần tạo động lực thúc đẩy thay thế các công nghệ tạo ra điện năng ô nhiễm phục vụ sinh hoạt cơ bản hiện nay bằng các nguồn điện năng tạo ra từ công nghệ sạch trong tương lai.

Nội ngoại thất của siêu du thuyền mang tính biểu tượng này là vấn đề nan giải nhất đối với các nhà thiết kế. Siêu du thuyền được thiết kế bao gồm một hồ bơi lớn với chiều dài 11.2m, kết hợp khu vực thư giãn để tắm nắng và cả quầy bar. Ngoài ra nó còn có 1 garage rộng khoảng 8 foot (tương đương 2,4m) bên trong du thuyền dùng chứa ô tô để phục vụ cho việc di chuyển trên bộ khi cần thiết. Sức chứa tối đa của du thuyền là 10 người.

du thuyền sang trọng 2 du thuyền sang trọng 3 du thuyền sang trọng 4 du thuyền sang trọng 5 du thuyền sang trọng 6 du thuyền sang trọng 7 du thuyền sang trọng 8 du thuyền sang trọng 9 du thuyền sang trọng 10

Tác giả ý tưởng thiết kế Rene Gabriell (người Slovakia)

Gaja Team biên dịch, nguồn itechfuture

Bình Luận

Dịch Vụ quản trị Website chuyên nghiệp - GAJA
Dịch Vụ quản trị Website chuyên nghiệp - GAJA
Dịch Vụ quản trị Website chuyên nghiệp - GAJA
Dịch Vụ quản trị Website chuyên nghiệp - GAJA