Tin Tức

Thông tin đăng nhập nhiều dịch vụ Mail bị rò rỉ

Một số nhà cung cấp Webmail nổi tiếng đang điều tra báo cáo rằng hàng triệu thông tin đăng nhập người dùng của họ được chia sẻ trực tuyến bởi một Hacker.

Google Gmail, Yahoo Mail, Microsoft Hotmail và Mail.ru là một trong những dịch vụ được cho là thông tin đăng nhập người dùng đã bị ảnh hưởng.

Các công ty bảo mật cho biết, họ tin rằng các thông tin dữ liệu đăng nhập (user name, password) của người dùng trước giờ chưa từng bị rò rỉ. Tuy nhiên, họ cũng chưa có kết luận thật rõ ràng về vấn đề tài khoản của người dùng đã thật sự bị vi phạm hay không.

Holdsecurity cũng cho biết họ đã thu được tổng cộng 1,17 tỷ thông tin bị đánh cắp  từ một số hành vi vi phạm mà chúng ta vẫn hay dùng. Trong đó có 272 triệu cặp địa chỉ email chưa được mã hóa, 42,5 triệu email đã được mã hóa và 15% tổng số các thông tin chưa bao giờ thấy trước đây. Họ cũng cho biết ban đầu các Hacker này đã yêu cầu lấy 50 rúp để đổi lấy danh sách các dữ liệu này nhưng cuối cùng họ đã nhận được bản sao của danh sách này mà không phí 1 đồng khi thỏa mãn được yêu cầu của Hacker về việc cho phép đăng tin thuận lợi lên diễn đàn của họ.

Alex Holden, giám đốc an ninh thông tin của Holdsecurity  đã chia sẻ “ngay cả những thông tin quan trọng bị lỗi thời hoặc thiếu chính xác cũng vẫn có thể bị lạm dụng”.

Vậy điều gì làm cho phát hiện này có ý nghĩa hơn là việc Hacker mong muốn chia sẻ những thông tin dưới dạng miễn phí, tăng số lượng phát tán… Theo tác giả thì điều ý nghĩa nằm ở phân tích dưới đây :

Thông tin đăng nhập

PHÂN TÍCH- HOẠT ĐỘNG

Theo phân tích of giữ:

 • 57 triệu thông tin thuộc accounts Mail.ru
 • 40 triệu thuộc tài khoản Yahoo
 • 33 triệu thuộc tài khoản Hotmail
 • 24 triệu thuộc tài khoản Gmail

Tuy nhiên, Mail.ru – dịch vụ Webmail sử dụng nhiều nhất của Nga – cho biết điều tra ban đầu cho thấy các vấn đề có thể không phải là xấu như những con số chỉ ra.

“Một số lượng lớn các tên người dùng được lặp đi lặp lại với mật khẩu khác nhau,” một phát ngôn viên cho biết.

“Chúng tôi đang kiểm tra xem có bất kỳ liên quan nào đến người dùng sở hữu thật các thông tin này – và ngay khi chúng tôi có đủ thông tin, chúng tôi sẽ cảnh báo ngay lập tức đến những người có thể bị ảnh hưởng nhằm giúp họ thay đổi mật khẩu tránh mất mát dữ liệu, thông tin nhạy cảm.

“Việc kiểm tra đầu tiên của một mẫu dữ liệu cho thấy rằng nó không bao gồm bất kỳ sự kết hợp chính xác tên người dùng và mật khẩu của họ.”

“Chúng tôi sẽ yêu cầu thêm thông tin để xác minh chủ tài khoản và giúp họ lấy lại quyền truy cập duy nhất”, một phát ngôn viên cho biết.

Các nhà cung cấp Webmail nổi tiếng đã cho biết suy nghĩ hiện tại của họ như sau:

 • Microsoft : Chúng tôi đã có các biện pháp thực hiện để xác định tài khoản bị xâm nhập.
 • Google “Chúng tôi vẫn đang điều tra, vì vậy chúng tôi không có bình luận vào lúc này.”
 • Yahoo: Chúng tôi đã nhìn thấy các báo cáo và chúng tôi đang cố gắng để giữ an toàn cho các tài khoản hiện tại, chúng tôi sẽ cập nhật lại sớm nhất có thể.

CẢNH BÁO LỪA ĐẢO

Thông tin đăng nhập

 • Holdsecurity có một hồ sơ theo dõi để đưa các-hành vi phạm tội ra ánh sáng, bao gồm Hacker quá khứ của Adobe và các nhà bán lẻ Mỹ Target.
 • Tư vấn bảo mật độc lập Alan Woodward nói mọi người nên cảnh giác với những mối nguy hiểm của các Email lừa đảo.
 • Ngay cả khi phần lớn các mật khẩu đã không hoạt động, ông giải thích, các hacker  vẫn có thể sử dụng danh sách địa chỉ email để tổng hợp lại và gửi đi các quảng cáo lừa đảo.
 • “Giả sử các địa chỉ email có giá trị, họ vẫn cung cấp cho bọn tội phạm có khả năng gắn một số loại tấn công cả chính thống và không chính thống,” ông nói.
 • Tuy nhiên ông nói thêm là “không có gì phải lo ngại” hoặc cho người dân biết để họ thay đổi mật khẩu của họ vào thời điểm này.

Nguồn: Sưu Tầm

Amazon cạnh tranh YouTube bằng Video trực tuyến

Amazon cạnh tranh Youtube bằng dịch vụ video trực tuyến

Với động thái ra mắt dịch vụ mới, Amazon cạnh tranh Youtube bằng dịch vụ Video với đầy đủ tính năng của đối thủ chính, Amazon Video cũng cho phép người dùng gửi và kiếm được tiền bản quyền. Người xem có thể thuê, mua nội dung và xem nó miễn phí thông qua hình thức quảng cáo.

Ngoài ra, việc cung cấp cho các thành viên Amazon Prime một phiên bản quảng cáo miễn phí kết hợp các dịch vụ tiện ích khác như cung cấp quyền truy cập vào các chương trình truyền hình chuyên nghiêp và các bộ phim cũng là một cách thức hay để Amazon cạnh tranh Youtube

Amazon cạnh tranh Youtube

Các phiên bản đầu tiên của Amazon Video đã xuất hiện đầu thiên ở các nước  Mỹ, Đức, Áo, Nhật Bản và Anh.

Theo Jim Freeman, Phó Chủ tịch của Amazon cho biết “ Có rất nhiều lựa chọn để phân phối hơn Video hơn bao giờ hết và với Amazon Video, lần đầu tiên, có một lựa chọn tự phục vụ cho các nhà cung cấp video để họ quảng bá nội dung Video của họ và một dịch vụ thuê bao trả phí trực tiếp”.

“ Chúng tôi rất vui vì đã tạo nên sự dễ dàng hơn cho người sáng tạo ra nội dung tìm kiếm khán giả, và cho khán giả tìm thấy nội dung 1 cách chính xác nhất”.

Tin tức xuất hiện chưa đầy một tháng sau khi công ty bán lẻ trực tiếp khổng lồ ra mắt nền tảng thuê bao video của riêng mình. Trước đây công ty cũng đã công bố nội dung trên nền tảng miễn phí như YouTube, Instagram và Snapchat.

DAVE LEE, PHÓNG VIÊN CÔNG NGHỆ BẮC MỸ, CHO BIẾT PHÂN TÍCH CỦA MÌNH VỀ AMAZON VIDEO TRỰC TIẾP NHƯ SAU:

“Thời điểm này không thiếu nơi để xem video trực tiếp và Amazon là một đối thủ đáng gờm với Youtube.”

Nhưng những gì Amazon đang cố gắng làm tạo ra rất nhiều câu hỏi cần giải quyết như: Làm thế nào để ý tưởng này khác với YouTube ? Làm thế nào đển Amazon có thể đánh bại YouTube, một Website Video lớn nhất thế giới trong chính trò chơi của riêng mình, bằng cách khuyến khích người dùng viết hoặc xem nội dung?

Và điều tất nhiên, Amazon vẫn có một số điểm bất lợi so với Youtube.

– Nó có thể thu hút người dùng sáng tạo ra các nội dung mới với việc cung cấp các tiện ích hấp dẫn. Nhưng đó là một kế hoạch đắt tiền và mất thời gian để thực hiện.

– Vimeo, Ted, Vine, Funny or Die và các trang web Video phổ biến khác đã tìm thấy thành công bằng cách tấn công một thị trường ngách. Và thật khó để hy vọng thành công sẽ sớm đến với Amazon Video.

Nguồn: Amazon, báo BBC.

Logo Instagram mới với biểu tượng một “máy ảnh đơn giản”

Logo Instagram mới – nhìn dấu chấm tròn như muốn cố gắng để di chuyển ra khỏi ứng dụng hình ảnh.

Logo Instagram mới được thiết kế phản ánh sự “sôi động và đa dạng cho câu chuyện của bạn “, công ty cho biết.

Logo Instagram

Lấy cảm hứng từ biểu tượng ứng dụng trước đó, ý tưởng truyền tải mới dựa trên hình tượng một máy ảnh đơn giản và cầu vồng sống động ở dạng đường dốc..”

Về Instagram thì chúng ta biết rằng hiện tại có hơn 80 triệu hình ảnh và video hiện được chia sẻ mỗi ngày đồng thời có hơn 400 triệu người sử dụng và đã vượt qua Twitter trong năm 2014.

“Khi mới bắt đầu, Instagram chủ yếu là một nơi để chỉnh sửa và chia sẻ hình ảnh,” công ty giải thích. “ sau 5 năm hoạt động, Instagram đã trở thành một cộng đồng toàn cầu, nơi mà mọi người có thể chia sẻ hình ảnh hoặc video của mình đến tất cả mọi người”.

Trong phiên bản Instagram mới, mọi người cũng sẽ nhận thấy nền xanh quen thuộc của ứng dụng được thay đổi sang màu trắng.Thiết kế mới đơn giản, tập trung nhiều hơn việc trình diễn hình ảnh và video của bạn mà không thay đổi cách bạn điều khiển hay sử dụng ứng dụng. “Việc thiết kế lại ứng dụng này bắt đầu từ 1 năm trước”, Instagram cho biết.

“Chúng tôi muốn tạo ra một cái nhìn mới về Instagram và nó sẽ đại diện cho một cộng đồng với đầy đủ quá trình phát triển – quá khứ, hiện tại và tương lai”.

Logo Instagram 2

Ngoài ra bộ logo mới còn bao gồm các biểu tượng cho các ứng dụng khác của Instagram như Boomerang và Hyperlapse

Các nhà thiết kế của Instagram cũng nhấn mạnh bộ nhận diện mới này không chỉ là “ vì lợi ích của sự mới lạ” mà còn là bởi vì họ cảm thấy “các logo cũ đã bắt đầu không đại diện được cho cộng đồng”, và “chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể làm cho nó tốt hơn so với thực trạng hiện tại với sự thay đổi này”.

Nguồn: báo bbc

Xem các tin tức khác. Tại đây

Nghệ thuật dẫn dắt xu hướng bằng công nghệ Interface Series

Nghệ thuật dẫn dắt kể chuyện – The Interface Series là một xu hướng mới trong quảng bá và truyền thông !

Nghệ thuật dẫn dắt kể chuyện – “The Interface Series” – một xu hướng mới đang nổi lên trên thế giới về cách thức thu hút truyền thông cũng như nghệ thuật quảng bá, lôi kéo đám đông. Trào lưu này cũng không kém phần bí ẩn và hấp dẫn như các sự kiện : thuốc gây ảo giác, cá voi lưng gù, phát xít Đức và sự thật cái chết của Michael Jackson từ công bố của CIA (cơ quan tình báo trung ương Hoa Kỳ)

Nếu bạn xem TV-series Lost , có thể bạn sẽ cảm thấy hồi hộp cho kết quả sắp diễn ra có như mong đợi của mình và đạt tới cái kết “chân, thiện, mỹ” như nhu cầu về sự hoàn thiện trong cuộc sống của người lao động bao đời nay .Trong suốt thời gian này, một cách thức truyền nhận định mới đã được các độc giả thực hiện, diễn ra trên Reddit – bản tin trực tuyến, nơi mọi người có thể gửi bài viết và ý kiến về chủ đề này cũng như dự đoán về những gì sắp diễn ra trên chương trình.

Nghệ thuật dẫn dắt

Tất cả bắt đầu khoảng một tháng trước khi một trang web vô danh đến từ reddit.com  _9MOTHER9HORSE9EYES9  bắt đầu đưa ra các bình luận về chủ đề này (TV-series Lost), và dường như tất cả các bình luận này đều tạo nên một sức hút rất bí ẩn.

Các bài viết xuất hiện trong chủ đề có phạm vi rất rộng, kỳ lạ là dường như không có sự kết nối với nhau bao gồm: một cuộc tranh luận về việc liệu những tên cướp biển thực sự có nuôi 1 con vẹt, những câu trả lời cho ai đó muốn tìm kiếm những lời khuyên về việc làm thế nào để giúp một người thân của mình thoát khỏi các vấn đề liên quan đến ma túy và các ý kiến về một đoạn video trình chiếu con mèo trượt xuống cầu thang.

<…>

Nhưng các sự kiện bằng một cách nào đó đã được gắn kết lại với nhau dù thật sự là không có sự liên quan nào cả. “The Flesh Interfaces” theo cách gọi tạm thời Reddit có thể được định nghĩa là tổng hợp của các thông tin vô nghĩa có tính kết dính như : “cổng thông tin của hàng ngàn xác chết, sau đó vận chuyển chất sinh học đến một số nơi không xác định và trả lại nó bên trong một bao thịt, định lượng với LSD.” (xem thêm tại đây)

Vì vậy, các tác giả đằng sau tất cả điều này là ai?

Tìm cách liên lạc với tác giả _9MOTHER9HORSE9EYES9 và nhận được sự đồng ý của ông phỏng vấn qua email. Ông nói với chúng tôi, ông là nam giới, trong độ tuổi ba mươi, sống tại Hoa Kỳ, hoạt động như một dịch giả tự do và đã từng là một người sử dụng LSD (ma túy gây ảo giác) nặng.

Vậy ‘The Flesh giao diện’ ‘là gì?

“Tại các nguy cơ khác biệt của âm thanh như một crackpot hoành tráng, tôi sẽ tổng hợp các câu chuyện của tôi như một lời cảnh báo cho nhân loại. Tôi tin rằng chúng ta đang vội vã lao đầu về vực thẳm mà tại đó tương lai của loài người chúng ta sẽ được quyết định,” ông ví dụ về một cách thức tạo ra “The Flesh Interfaces”.

Nhưng ông cũng cảnh báo rằng cách thức này dường như sẽ không hiệu quả nếu không để ý đến các yếu tố văn hóa phổ biến.

Tác giả nói: “Tôi không biết chính xác câu chuyện sẽ tiếp diễn như thế nào, nhưng tôi biết rõ những thông tin tôi muốn truyền đạt, hướng đi của những câu chuyện đó.”

Đối với một số cách không chính thống để lan tỏa câu chuyên, _9MOTHER9HORSE9EYES9 rõ ràng cảm thấy rằng Reddit là nền tảng hoàn hảo cho việc đăng tải và quảng bá của mình.

“Tôi nhận ra rằng trên Internet, và đặc biệt là thông qua Reddit, mọi thứ có thể đi vào nhận thức của người đọc một cách rất bất ngờ. Nếu bạn có một chút biệt tài về kể chuyện, bạn có thể chuyển hướng chủ đề của một cuộc trò chuyện theo ý mình? Và theo điều mình muốn?

Một câu chuyện đặc biệt theo xu hướng “Flesh Interfaces” chắc chắn sẽ thu hút được hàng ngàn người theo dõi. Nó sẽ dễ dàng hơn để tạo hiệu ứng đám đông, và với nền tảng Reddit thì một người hâm mộ có thể xem tất cả bài viết ở mọi chỗ trong mọi thứ tự thời gian một trang subreddit gọi là r / 9M9H9E9 .

Nguồn : Gaja sưu tầm.

LinkedIn được Microsoft mua – phi vụ sáp nhập khổng lồ 2016

Linkedln bị Microsoft mua lại (toàn bộ hệ thống trang web) với giá 26 tỷ đô (583.960 tỷ VNĐ) bằng tiền mặt.

LinkedIn là gì?

Linkedln được thu mua bởi Microsoft “Gã khổng lồ phần mềm sẽ phải trả 196 đô cho một cổ phiếu – tăng gần 50% so với giá đóng cửa hôm thứ Sáu”.

Thỏa thuận này sẽ giúp Microsoft tăng doanh số bán hàng của doanh nghiệp phần mềm và email của mình.

Microsoft nói rằng LinkedIn vẫn sẽ giữ lại ” sự khác biệt về thương hiệu, văn hóa và sự độc lập”.

Ben Wood, người đứng đầu nghiên cứu của CCS Insight, cho biết thỏa thuận này sẽ cung cấp cho Microsoft quyền truy cập vào mạng xã hội chuyên nghiệp lớn nhất thế giới với hơn 430 triệu thành viên trên toàn thế giới.

“Ứng dụng LinkedIn đem lại giá trị thặng dư lớn cho Microsoft thông qua việc tích hợp sâu với một số ứng dụng nền có sẵn của hãng như Office 365, Exchange và Outlook. Microsoft đã tuyên bố rằng công ty LinkedIn sẽ tiếp tục hoạt động như một doanh nghiệp độc lập, vì vậy chúng tôi đang chờ xem sự tích hợp sẽ xảy ra như thế nào”, ông Wood nói.

Phân tích: Rory Cellan-Jones, phóng viên công nghệ

Có bao giờ, một trong những Email của LinkedIn gây phiền nhiễu bạn bằng cách mời bạn tiếp xúc, liên lạc thực hiện một số thao tác hoặc những yêu cầu tương tác khác chưa? Có lẽ LinkedIn giám đốc điều hành Jeff Weiner và người sáng lập Reid Hoffman xứng đáng là những nhân vật chịu trách nhiệm chính về vấn đề này.

Sau một thời gian khó khăn, khi giá của các cổ phiếu đang giảm dần và việc thua lỗ ngày càng lớn, LinkedIn đã thuyết phục Microsoft đi đến một thỏa thuận lớn nhất. Gã khổng lồ này đang phải trả một phí bảo hiểm cao hơn 50% so với mức giá đóng cửa hôm thứ sáu để mua lại LinkedIn, một mức giá mà mỗi người sử dụng hoạt động nền tảng này tốn phí tổn của Microsoft là 250 đô. Bằng với giá trị thị trường của Sky và bằng 8 lần giá trị của Daily Mail & DMDT.

Nhưng thỏa thuận này không chỉ là tiền mà nhiều hơn nữa nó  nhìn thấy tương lai của còn có ý nghĩa như một tín hiệu thâu tóm quyền lực thế giới như một chiến lược mà Satya Nadella áp dụng Microsoft. Ông nhìn nhận LinkedIn như là một doanh nghiệp điện toán đám mây cung cấp tất cả các loại dịch vụ chuyên nghiệp cholinkedIn khách hàng – bao gồm một mạng lưới xã hội để kết nối chúng với nhau.

” Chúng tôi đang cố gắng cưỡi lên làn sóng của công nghệ mới này” ông Nadella nói. Đó là về tất cả mọi thứ, về điện thoại di động, về điện toán đám mây… và chúng tôi đang cố gắng để mang lại mọi thứ cùng một lúc.”

Tuy nhiên, thỏa thuận mua lại bộ phận điện thoại di động của Nokia là một logic tương tự – và toàn bộ giá trị của việc đầu tư đã được thấy rõ chỉ sau một năm sau đó. Vì vậy, Microsoft có thể dựa vào kinh nghiệm này để chi tiếp ra $ 26 tỷ mua LinkedIn.

Microsoft Giám đốc điều hành Satya Nadella cho biết ông đã ngưỡng mộ LinkedIn từ lâu : “Tôi đã suy nghĩ về điều này trong một thời gian dài.”

Vụ sáp nhập này là “chìa khóa để  hiện thực hóa tham vọng táo bạo của chúng tôi đồng thời là để tái tạo lại các quy trình sản xuất và kinh doanh”, ông nói thêm.

Công ty lên kế hoạch để tiếp cận bằng nhiều cách khác nhau về việc tích hợp LinkedIn nhưng vẫn bảo tồn được văn hóa và thương hiệu của mình, ông Nadella cho biết: “Đó là những gì đang diễn ra là rất rất khác nhau.”

Microsoft đã có khá nhiều kinh nghiệm về các thương vụ mua bán, sáp nhập thành công, ông giải thích, trích dẫn Minecraft – thương vụ các trò chơi video năm 2014 với 2.5 tỷ đô – cũng như hồ sơ về PowerPoint với 14 triệu đô vào năm 1987 .

linkedIn

Cổ phiếu LinkedIn tăng vọt lên 47%, hoặc 61.50 đô, đến 192.6 đô tại New York sau khi công bố thỏa thuận này.

Ivan Feinseth, nhà phân tích tại Tigress Financial Partners, cho biết rằng LinkedIn là một doanh nghiệp lớn “dù công ty Stubbed  của họ trở lại vào tháng Hai. Đó là một công ty bảo hiểm và nó xứng đáng là một định giá cao.”

Cổ phiếu của Microsoft giảm 2,6% xuống 50,16 $, đem lại khoản tích lũy âm trong năm nay tới gần 10%.

‘Cơ hội Incredible’

Jeff Weiner sẽ vẫn là giám đốc điều hành, khẳng định từ ông Nadella. Ông và Reid Hoffman – Chủ tịch, đồng sáng lập và là cổ đông kiểm soát của LinkedIn – cả hai bên đều ủng hộ cho thỏa thuận này.

“Hôm nay là một thời điểm tái lập lại cho LinkedIn,” ông Hoffman nói. “Tôi nhìn thấy cơ hội tuyệt vời cho các thành viên và khách hàng của chúng tôi và mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp mới về kết hợp này.”

LinkedIn đã cố gắng mở rộng phát triển bằng cách cung cấp cho người dùng các tùy chọn nhắn tin nhiều hơn, ứng dụng di động và một phát kiến mới “newsfeed” để thúc đẩy sự tham gia tương tác từ người dùng nhiều hơn.

Năm ngoái, trang web cam kết sẽ giảm thiểu dần việc gởi tin nhắn tới người dùng và tin nhắn có nội dung “phù hợp hơn” sau khi nhận khiếu nại từ nhiều người sử dụng .

Việc tiếp quản LinkedIn đến nay là một thương vụ mua lại lớn nhất thực hiện bởi Microsoft, ngoài việc trả 8.5 tỷ đô cho Skype vào năm 2011 và mua bản quyền kinh doanh điện thoại di động của Nokia trị giá 7.2 tỷ đô trong năm 2013.

Việc mua lại LinkedIn cũng làm lu mờ phi vụ 19 tỷ $ Facebook trả cho WhatsApp trong năm 2014.

Mặc dù có nhiều tiền mặt khoảng 92 tỷ đô, Microsoft cho biết sẽ trả tiền cho LinkedIn chủ yếu bằng cách phát hành trái phiếu mới.

Microsoft hy vọng thỏa thuận, mà phải được sự chấp thuận của nhà quản lý ở Mỹ, EU, Canada, Brazil, có thể tạo ra khoản tiết kiệm hàng năm là 150 triệu đô vào năm 2018.

Nguồn: biên dịch

 

- Advertisement -
Dịch vụ thiết kế Website
Dịch vụ thiết kế Website
Dịch vụ thiết kế Website
Dịch vụ thiết kế Website

VIDEO - Ý TƯỞNG MỚI