5 tính năng cần thiết nên có trong iPad Pro 10.5 inch mới

Apple sắp tung ra thị trường mẫu iPad được thiết kế lại mới hoàn toàn cho năm 2017

425

5 tính năng cần thiết nên có trong iPad Pro 10.5 inch mới

Báo cáo mới nhất sáng nay của chuyên gia về KGI Securities, Ming Chi Kuo cho rằng Apple đang sắp sửa cho ra mắt iPad Pro mới với kích thước 10.5 inch vào năm 2017. Nghe có vẻ như Apple sắp tung ra thị trường mẫu iPad được thiết kế lại mới hoàn toàn cho năm sau, rất nhiều các phần mềm tính năng đặc biệt bắt đầu được giới thiệu kết họp với màn hình công nghệ AMOLED nữa.

Gaja Team đồng quan điểm với tác giả về sự phấn khích khi thảo luận những tính năng triển vọng này với hy vọng Apple sẽ tích hợp chúng vào những sản phẩm mới sắp tới.

1. Tính năng quét Iris

ipad pro

Tính năng quét iris có trên Galaxy Note 7 là một trong những tính năng yêu thích của Samsung.

Nó cho phép người dùng mở khóa thiết bị đơn giản chỉ bằng cách nhìn vào màn hình. Nó nhanh không thể tin được và dường như nó hiệu quả hơn hẳn tính năng đọc dấu vân tay.

Nhược điểm của iris là hình như nó sẽ giảm độ chính xác theo thời gian, vì thế đòi hỏi người dùng cuối phải xác nhận lại quyền truy cập thêm một lần nữa.

Về kích thước hiện tại thì chúng ta thấy rằng dòng ipad Pro 12.9 inch tương đối hơi bất tiện khi mang đi và sử dụng cho mục đích nhận diện mống mắt nên cần Apple lưu ý hoàn thiện khi cho ra mắt các siêu phẩm có tích hợp tính năng này trong năm 2017.

2. Thiết kế chỗ cất bút (Apple Pencil)

ipad pro

Gần đây tôi có mua 1 chiếc iPad Pro, tôi rất yêu thích chiếc bút (Pencil) Apple. Mặc dù vậy, một trong những điều cực kỳ khó chịu khi sử dụng nó riêng biệt là tôi luôn làm mất cây bút khi cất nó trong túi xách.

Apple nhất thiết nên tạo ra thứ gì đó tốt hơn. Gaja Team thì gợi ý rằng cây bút nam châm của Surface pro 4, hay bút của Samsung Galaxy Note 7 là những dữ kiện đáng giá giúp Apple khắc phục nhược điểm hiện tại của chiếc iPad Pro không có bút đính kèm này.

3. Sạc nhanh

Tốc độ sạc của iPad quá chậm. Samsung đã tích hợp thêm công nghệ sạc nhanh (Adative Fast Charging) vào dòng máy tính bảng mới như TabPro S, còn Apple thì chưa cho triển khai các tính năng tương tự như vậy vào Smartphone hay máy tính bảng.

Giờ là thời điểm để thay đổi. Sẽ không có lý do nào để chúng ta phải ngồi chờ đợi hàng giờ chỉ cho việc đợi chuyến bay hay chuyến tàu mà không có iPad ở bên cạnh.

Lo lắng của Gaja Team là có lẽ iPad sẽ không hoàn hoàn có đầy đủ các tính năng của công nghệ sạc nhanh từ các đối thủ vì hãng có thói quen tạo ra một công nghệ khác hoàn toàn.

4. 3D Touch

Tôi vẫn còn thấy sốc khi Apple tung ra iPad Pro mà không có tính năng 3D Touch.

Công ty đã giới thiệu công nghệ đó, đầu tiên là với Apple Watch, sau đó là Macbook Pro trackpad (phần cảm ứng trên macbook để rê chuột), tiếp nữa là iPhone 6s và 6s Plus nhưng tính năng đó lại không có ở iPad.

Theo suy đoán của Gaja Team thì có lẽ công nghệ 3D Touch quá mắc vào thời điểm đó nên ý tưởng này chưa thể thực hiện được.

Tuy nhiên hiện nay, chúng tôi cho rằng nếu Apple muốn giữ vững doanh số thì ít nhất họ cũng nên đáp ứng một phần yêu cầu bắt buộc về công nghệ này đối với fans trung thành của iPad Pro.

Tác giả hy vọng Apple sẽ tích hợp ứng dụng 3D Touch đồng thời trải nhiệm mới iOS 10 sẽ có trong phiên bản iPad kế tiếp.

5. Giữ lại khe cắm Headphone

Nếu Apple đã sẵn sàng bỏ khe 3.5mm để cắm jack headphone trên iPhone 7 thì họ sẽ làm điều tương tự trên iPad và những sản phẩm khác.

Tuy vậy, Gaja Team cho rằng thị trường vẫn còn nhiều người dùng muốn nghe Headphone và hy vọng Apple sẽ không bỏ khe cắm này chí ít là trong vài năm nữa.

Gaja team biên tập, nguồn technobuffalo

Bình Luận

Dịch Vụ quản trị Website chuyên nghiệp - GAJA
Dịch Vụ quản trị Website chuyên nghiệp - GAJA
Dịch Vụ quản trị Website chuyên nghiệp - GAJA
Dịch Vụ quản trị Website chuyên nghiệp - GAJA