Cấu hình laptop doanh nhân tốt nhất 2016 Phần 1

Dòng laptop doanh nhân thì phải bền bỉ, bảo mật, mạnh mẽ, trọng lượng thấp và pin đủ cho một ngày làm việc

546

Ngày hôm nay, Gaja Team hân hạnh giới thiệu tới các độc giả các yếu tố cấu hình nên một chiếc laptop doanh nhân tốt nhất 2016.

Việc lựa chọn đúng một chiếc laptop doanh nhân đáp ứng nhu cầu công việc luôn là rất khó khăn.

Theo Gaja Team thì dòng laptop này thường phải có các tính năng như bền bỉ, bảo mật, mạnh mẽ, trọng lượng thấp và đặc biệt là phải đảm bảo thời lượng pin đủ cho một ngày làm việc.

laptop doanh nhân 2016

Hiện nay các doanh nhân rất khó tìm được cho mình một chiếc Business Laptopp ưng ý khi trên thị trường có quá nhiều thương hiệu và sản phẩm thuộc dòng này nhưng lại không có nhiều thông tin giúp so sánh và xếp hạng chúng.

Trong khi đó các máy tính để bàn (desktop) phục vụ công việc thường cấu thành bởi các linh kiện cơ bản tương tự như trên các dòng laptop thông thường lại không giúp ích nhiều và gây bất tiện cho họ vì đặc tính doanh nhân là phải di chuyển nhiều.

Ngược lại các laptop dòng doanh nhân (Business Laptop) thường được tích hợp thêm các tính năng phù hợp với nhu cầu kinh doanh như các đo lường sinh trắc học (nhận diện vân tay và giọng nói), kiểm tra tiêu chuẩn MIL-SPEC khung sườn và bàn phím, hệ thống quản trị mạng (networking) và điện năng (power management) được cấp chứng nhận Intel-vPro, các hệ thống giao diện phân quyền bảo mật cho quyền truy cập.

Hơn nữa, Business Laptop cũng được thêm lựa chọn cài đặt các phiên bản Windows Professional và giảm thiểu nguy cơ bị thâm nhập hơn so với các Desktop thông dụng.

Thiết kế cho dòng laptop đặc thù này rất khó nên hầu như không có nhiều lựa chọn nên dẫn tới hai mẫu laptop doanh nhân phổ biến là màu đen hoặc bạc được làm mỏng, do đó chúng chỉ khác nhau ở phía bên dưới bề mặt.

Dòng sản phẩm lai giữa máy tính bảng và laptop hiện phổ biến nhưng chưa có một tiêu chuẩn chung nào giữa các hãng. Chúng dùng hai hệ điều hành riêng biệt cho mục đích máy tính bảng và laptop, nhưng hiện nay có nhiều máy tính bảng hướng mục tiêu phục vụ doanh nhân chạy thật sự trên nhiều phiên bản hệ điều hành Window chứ không chỉ hai. Một vài loại máy tính bảng thậm chí có bàn phím vật lý có thể tháo rời được.

Mặc dù dòng máy tính bảng lai laptop này ngày càng phổ biến nhưng Business Laptop vẫn có chỗ đứng của chúng trên thị trường. Và điều quan trọng của chiếc laptop doanh nhân là nó có thể làm cho bạn hoặc là điều hành một công ty thành công hoặc thất bại bởi mất quá nhiều thời gian từ việc sửa chữa hoặc thay thế, phục hồi dữ liệu từ những chiếc laptop hỏng hóc.

Trên cơ sở nghiên cứu và phân tích chuyên sâu, Gaja Team sẽ đưa ra các yếu tố phân biệt và xếp hạng các Business Laptop cũng như phân biệt giữa laptop thông thường và laptop doanh nhân trong năm 2016 ở phần 2 của loạt bài về cấu hình laptop doanh nhân mạnh nhất 2016.

 Gaja Team biên dịch, nguồn PCMag

Bình Luận

Dịch Vụ quản trị Website chuyên nghiệp - GAJA
Dịch Vụ quản trị Website chuyên nghiệp - GAJA
Dịch Vụ quản trị Website chuyên nghiệp - GAJA
Dịch Vụ quản trị Website chuyên nghiệp - GAJA