Thật đáng tiếc Macbook Pro 2016 không sử dụng chip Intel “Kaby Lake”!

Nếu Macbook Pro sử dụng chip Kaby Lake cộng thêm những nâng cấp phần cứng thì nó sẽ càng cuốn hút mãnh liệt và hấp dẫn cực độ đến như thế nào !

396

Macbook Pro không sử dụng chip Intel “Kaby Lake” – chưa ai biết được lý do thật sự như thế nào !

Dòng chip intel thế hệ thứ 7 đã được ra mắt tại cuộc hội thảo các nhà phát triển Intel trong thời gian vừa qua, và không thể không thất vọng hơn là sản phẩm sắp ra mắt Macbook Pro của Apple sẽ không được tích hợp dòng chip Intel “Kaby Lake” được chờ đợi này.

Sự thật là dòng chip Skylake mới được Apple ưu tiên chọn sử dụng và thử nghiệm hàng loạt trong thời gian qua, trong khi đó “Kaby Lake” lại là dòng chip chủ đạo cho khuynh hướng công nghệ trong thời gian sắp tới (theo Gaja Team dự báo).

MacBook Pro

Macbook Pro dường như không màng tới hiệu năng của Kaby Lake – Dưới đây là những tính năng có trên Macbook Pro sắp ra mắt.

Trong cuộc hội thảo các nhà phát triển Intel, máy tính trang bị chip Kaby Lake chạy thử nghiệm demo cùng lúc 2 ứng dụng: xử lý video 4k và chơi game Overwatch.

Kết quả thử nghiệm demo cho thấy tuy nó không hỗ trợ mạnh mẽ các tính năng về xử lý hiệu ứng hình ảnh ở chế độ cao nhưng dù vậy nó vẫn cho thấy triển vọng huy hoàng trong tương lai từ việc đáp ứng kịp thời các yêu cầu truy xuất dữ liệu với tần suất có thể nói là khủng khiếp.

MacBook Pro

Các nhà phân tích và dự báo thị trường dù không bất ngờ vẫn hy vọng Apple sẽ hoãn kế hoạch ra mắt Macbook Pro 2016 đến cuối năm nay.

Tại sao Apple không sử dụng chip Kaby Lake thay vì dùng Skylake, điều đó làm đau đầu rất nhiều chuyên gia cũng như nhà đầu tư.

Mặc dù vậy chắc chắn Apple sẽ đưa thêm vào siêu phẩm Macbook Pro 2016 như một sự bù đắp cho nỗi thất vọng về việc này.

MacBook Pro

Thông thường dòng Notebook 15.4 inch hay sử dụng loại chip AMD mobile GPU (card đồ họa AMD có bộ vi xử lý riêng) và theo tin đồn Macbook Pro 2016 sẽ tiên phong làm cuộc cách mạng trong dòng này do được hãng tích hợp thêm tính năng Touch ID, 3 cổng USB loại C, và Thundebolt.

Dù bất kỳ trường hợp nào xảy ra, chúng tôi xác định rõ là không thể kỳ vọng Apple sẽ dẫn đầu dòng notebook với một sản phẩm tuy độc đáo và đẹp huyền bí nhưng lại không có bất kỳ cổng USB nào cũng như các cổng kết nối khác (điều dự báo đem lại khá nhiều sự bất tiện cho phần đông người dùng hiện nay với thói quen “plug and play” khó thay đổi trong một sớm một chiều.

Trong khi Team chúng tôi cho rằng vẫn còn một ít hy vọng cho việc chip kaby Lake thay thế dòng chip Skylake, thì tốc độ chip này trong Macbook Pro có thể được cái tiến với hiệu năng cao hơn 10% tới 20% so với dòng chip cũ.

Xét phương diện khác thì trong khi Intel iGPU (card đồ họa sử dụng chip Intel riêng) chỉ đáp ứng khả năng xử lý đồ họa trong một số trường hợp nhất định thì Macbook Pro được cho là mỏng hơn nên rất phù hợp khi tích hợp với chip Skylake.

Ngoài ra, các nhà phân tích cũng vô cùng hào hứng với tính năng tương tác trực tiếp lên màn hình OLED thay thế cho các phím chức năng nằm ở phần trên cùng bàn phím của Macbook Pro.

Tất cả những phát kiến và ứng dụng công nghệ độc đáo trên Macbook Pro 2016 được Apple kỳ vọng lại một lần nữa thay đổi thói quen và trải nghiệm người dùng trên thị trường laptop như đã từng làm được trên thị trường điện thoại (với iPhone) và máy tính bảng (với iPad).

MacBook Pro

Chắc chắn Macbook Pro sẽ không có chip Kaby Lake. Hãy tưởng tượng nếu Macbook Pro sử dụng chip Kaby Lake cộng thêm những nâng cấp phần cứng thì nó sẽ càng cuốn hút mãnh liệt và hấp dẫn cực độ đến như thế nào.

Gaja team biên tập, nguồn wccftech

Bình Luận

Dịch Vụ quản trị Website chuyên nghiệp - GAJA
Dịch Vụ quản trị Website chuyên nghiệp - GAJA
Dịch Vụ quản trị Website chuyên nghiệp - GAJA
Dịch Vụ quản trị Website chuyên nghiệp - GAJA