Microsoft bán web MSN China

263

Microsoft bán web MSN China – Thương vụ đầy toan tính của Microsoft

Microsoft bán web MSN tiếng hoa, đây là  giải pháp tối ưu hơn là phải đóng cửa toàn bộ hoạt động.

microsoft bán web MSN

Ngày 30 tháng 08/2016, Microsoft (MSFT) thông báo XiChuang Technology có trụ sở tại trung quốc đã thu mua thành công cổng website MSN China.

Theo Wall Street Journal, giám đốc điều hành của XiChuang là Anderson Liu, người trước đây từng là tổng giám đốc của Microsoft Online. Sắp tới Microsoft hợp tác cùng Xichuang để khai thác mảng thị trường MBO (thanh toán trên thiết bị di động). Chi tiết tài chính của hợp đồng không được công bố.

microsoft bán web MSN
Top 20 thương hiệu công nghệ hàng đầu thế giới 2016

Trước khi chọn giải pháp bán toàn bộ. Tháng 05/2016, Microsoft thông báo đóng cửa toàn bộ mọi hoạt động cổng website phiên bản tiếng trung vào tháng 06/2016 để tập trung dồn toàn lực vào mảng cung cấp phần mềm và dịch vụ cho thiết bị sử dụng Windows 10 hơn là phát triển nội dung trên internet.

Mặc dù gần như bán gần hết cổng web tại trung quốc, Micrsoft vẫn giữ lại một phần ảnh hưởng trong XiChuang để trở thành đối tác chiến lược với nhau. Điều khoản trong hợp đồng cũng có thỏa thuận rõ về mức đầu tư của 2 bên trong tương lai là như nhau.

Thương vụ này vẫn còn rất nhiều câu hỏi chưa trả lời được. Liệu có phải Microsoft bị ép phải bán MSN China (so với dự định của họ là đóng cửa), đổi lại Microsoft tiếp tục được kinh doanh thuận lợi hơn tại trung quốc? Cụ thể là mảng kinh doanh lợi nhuận thanh toán mobile và Windows 10.

Gaja team biên tập, nguồn Markerealist

Bình Luận

Dịch Vụ quản trị Website chuyên nghiệp - GAJA
Dịch Vụ quản trị Website chuyên nghiệp - GAJA
Dịch Vụ quản trị Website chuyên nghiệp - GAJA
Dịch Vụ quản trị Website chuyên nghiệp - GAJA