Mobile

Nỗi đau Samsung Note 7 kéo dài buộc Samsung phải bán cổ phần

Nỗi đau Samsung Note 7 kéo dài buộc Samsung phải bán cổ phần

Nỗi đau Samsung Note 7 kéo dài buộc Samsung phải bán cổ phần tại 4 công ty để có thêm lượng tiền mặt sau sự cố nổ pin Samsung Galaxy Note 7, chưa kể giá cổ phiếu cũng sụt giảm trong thời gian vừa qua.

nỗi đau samsung note 7

Chủ nhật (18/09/2016) vừa qua, đại gia Samsung Electronics Co Ltd thông báo sẽ bán cổ phần tại 4 công ty thuộc tập đoàn gồm ASML Holding NV và Seagate Technology Plc để có thêm nguồn tiền đầu tư vào những mảng kinh doanh cốt lõi.

Công bố mới mới nhất thông báo Samsung sẽ bán một nửa cổ phần tại ASML, đồng thời bán toàn bộ 4,2% cổ phần tại Seagate. Tiếp đó sẽ bán 0,7% cổ phần tại Sharp Corp và bán 4,5% quyền sở hữu tại Rambus Inc.

nỗi đau samsung note 7

Nữ phát ngôn viên Samsung trao đổi với reuters về tổng giao dịch bán ra sẽ thu về khoảng 1 ngàn tỉ Won ($888.85 milion USD, khoảng 20 ngàn tỉ VND) nhưng từ chối cung cấp chi tiết thời gian cụ thể bán cổ phiếu.

Ngày 8/9/2016 Reuters có một số định giá thị trường như  Samsung bán một nửa cổ phần tại ASML dự kiến thu về 606 triệu euro (khoảng 14 ngàn tỉ VND). Tiếp theo là bán một phần quyền sở hữu tại Rambus, Seagate, và Sharp sẽ giúp thu thêm khoảng 456.4 triệu euro (khoảng 10 ngàn tỉ VND) tính theo giá cổ phiếu chốt vào ngày thứ 6 (16/09/2016).

Samsung Electronics và các công ty khác thuộc tập đoàn Samsung phải loại bỏ những hoạt động kinh doanh không phải cốt lõi. Tập đoàn hàng đầu Korea đang muốn kết hợp lại để tập trung vào các ngành chiến lược hẹp và các giải pháp bảo mật cho các công việc kinh doanh chính.

Đại gia Hàn Quốc cho biết, “việc bán cổ phiếu không gây bất kỳ ảnh hưởng nào đến việc hợp tác kinh doanh với các công ty có liên quan khác”.

Gaja team biên tập, nguồn Reuters

6 năm thành quả Samsung Note 7 bị thiêu rụi bởi sự cố nổ pin

6 năm thành quả Samsung Note 7 bị thiêu rụi bởi sự cố nổ pin

6 năm thành quả Samsung Note đã tiêu tan hoàn toàn bởi sự cố pin Samsung Galaxy Note 7 nổ. Thật không may cho một nạn nhân vô tội (Note 7), vụ nổ sẽ là dấu chấm hết cho dòng điện thoại sang trọng này.

thành quả samsung note

Note 7 đã chính thức chuyển vào bệnh viện cấp cứu và chờ chết.

Linda Lewis cho biết, cháu trai của cô khi đang sử dụng Note 7 để xem video thì điện thoại nổ ngay trên tay cậu bé. Điện thoại bốc cháy, tạo ra nhiều khói khiến hệ thống (điện) cảnh báo an toàn trong nhà tự động ngắt. Ngay lập tức gia đình đã gọi cho 911.

thành quả samsung note

Cậu bé lập tức được chuyển gấp tới trung tâm y tế Downstate Medical để điều trị vết bỏng trên cơ thể cậu bé. Lewis nói hiện thời cháu bà đã ở nhà nhưng sự việc đó khiến đứa bé bị ám ảnh rất tiêu cực.

Lewis buồn bã, “cậu bé hiện đang ở nhà”, “hiện giờ cậu bé không muốn thấy bất kỳ chiếc điện thoại nào ở gần nó. Cậu bé đã khóc rất nhiều với mẹ”.

Lewis trao đổi thêm, gia đình đã liên hệ Samsung để trao đổi về tai nạn đó, nhưng họ không thể hiểu nguyên nhân thực sự của vụ nổ là từ đâu. Thậm chí họ rất khó chịu với Samsung về cách giải thích lý do dẫn tới vụ nổ pin Note 7.

Samsung đã chính thức thu hồi Note 7 trên phạm vi toàn cầu từ ngày 2/9/2016. Khách hàng có thể ra các hệ thống phân phối của Samsung để đổi cái mới, hoặc yêu cầu cái khác với cấu hình cao hơn.

Tuy nhiên hiện việc thu hồi chỉ được thực hiện một cách nghiêm túc và toàn diện dưới áp lực lệnh cấm và giám sát chặt chẽ từ ủy ban an toàn tiêu dùng Mỹ (CPSC). Việc thu hồi vẫn chưa xác định được rõ là cần bao nhiêu thời gian để giải quyết triệt để.

thành quả samsung note

Cho tới thời điểm này Samsung đã rất trách nhiệm khi liên tục cảnh báo người dùng ngừng sử dụng Note 7 ngay lập tức và tắt nguồn để tránh xảy ra những vụ nổ đáng tiếc như gia đình Lewis.

Nhiều hệ thống phân phối hàng hóa hay thậm chí cục hàng không liên bang Mỹ (FAA) khuyến cáo không nên sử dụng Note 7 dưới bất kỳ hình thức nào. Kết quả tới ngày 2/9/2016 đã nhận được 35 trường hợp điện thoại bốc cháy, trong đó có những trường hợp nghiêm trọng đến mức có thể gây cháy nhà nếu không phát hiện kịp thời.

Việc thu hồi khiến Samsung mất có lẽ nhiều hơn 1 tỷ USD, vì ngoài mất tiền họ còn mất luôn cả khách hàng vì nỗi sợ hãi nổ pin ngay trên tay sẽ ám ảnh người dùng đến suốt đời.

Sau sự kiện thành quả samsung note bị cháy thành than như vậy, có lẽ việc làm sắp tới là Samsung sẽ khai tử dòng Note để cho ra đời một dòng mới tương tự thay thế.

Gaja team biên tập, nguồn Digitaltrends

Những chặng đường Apple thay đổi thế giới!

Những chặng đường Apple thay đổi thế giới!

Những chặng đường Apple đi qua đã thay đổi hoàn toàn thế giới về quan điểm công nghệ ứng dụng. Từ một công ty nhỏ đã vượt mặt hàng loạt các đại gia trong giới công nghệ, thậm chí còn khiến cho đại gia phải phá sản hay bán mình như Nokia, Blackerry, Motorola, Sony – Erickson,…

nhung chang duong apple

Apple ra mắt iPhone 7, mặc dù đã có thêm nhiều nâng cấp và tính năng khác nhau nhưng xét về tổng thể thì không có cải tiến nào đột phá so với phiên bản trước. Thay đổi mang tính khác biệt vượt trội hơn đối thủ là “smartphone không có jack cắm headphone”.

Như thường lệ iPhone luôn là kẻ thay đổi cuộc chơi. Chính yếu tố này đã giúp Apple trở thành top những công ty giá trị nhất thế giới và vượt qua nhiều đối thủ có tuổi đời lâu năm, làm suy giảm những thương hiệu tên tuổi từ Blackberry cho tới Nokia.

Chặng đường Apple tạo ra cuộc cách mạng công nghệ.

Giới thiệu lịch sử iPhone

những chặng đường apple

Phiên bản đầu tiên được giới thiệu vào năm 2007, chính thức mở ra một kỷ nguyên mới của smartphone (điện thoại thông minh). Thời điểm đó các thiết bị đã có tính năng chạm (tương tác trên màn hình) thì Apple đã tiên phong trong việc đưa tất cả các công nghệ vào thiết kế nguyên khối (không tháo ra được) và không có bất kỳ mối nối hay liên kết các bộ phận ở phía ngoài điện thoại (nên người dùng cơ bản không thể mở ra được).

iPhone 3G

iPhone có nâng cấp đầu tiên với tính năng kết nối 3G wireless (không dây) có tốc độ nhanh hơn. App Store đồng thời lần đầu tiên ra mắt và là yếu tố quan trọng làm nổi bật các tính năng thêm hỗ trợ cho thiết bị.

những chặng đường apple

iPhone 3GS

iPhone 3GS cải tiến rất tốt về tốc độ và không có thêm nâng cấp mới nào.

những chặng đường apple

iPhone 4

iPhone 4 ra mắt năm 2010 và là sản phẩm đầu tiên của Apple có sự đột phá trong thiết kế. Và cũng là lần đầu Apple cho tích hợp Anten vào trong điện thoại (nằm trong nguyên khối thiết kế) dẫn đến sự cố với nhiều trường hợp cuộc gọi bị rớt và buộc Apple phải thay thế miễn phí anten cho khách hàng.

những chặng đường apple

iPhone 4S

iPhone 4S có nâng cấp để fix (sửa) lỗi anhten và giao diện chạy mượt hơn, hệ điều hành ổn định hơn.

những chặng đường apple

iPhone 5

iPhone 5 ra mắt năm 2012 đánh dấu Apple có bước tiến mới với iPhone màn hình lớn hơn và gây ra cơn sốt khủng khiếp đối với người tiêu dùng. Kết quả Apple có doanh thu tăng trưởng chóng mặt chưa từng có.

những chặng đường apple

iPhone 5C and 5S

Những chặng đường Apple phát triển không phải lúc nào cũng trải hoa hồng. iPhone 5S không đem lại bất ngờ. iPhone 5C chỉ đơn thuần có giá hợp lý hơn và giúp người tiêu dùng có ít điều kiện hơn có khả năng sỡ hữu iPhone 5C.

Thiết kế của iPhone 5C chủ yếu dành cho thị trường mới nổi và nó hoàn hoàn không tạo ra được tiếng vang nào.

những chặng đường apple

iPhone 6 and 6 Plus

Năm 2014 đánh dấu iPhone 6 và 6 Plus ra mắt rất đúng thời điểm và đường hướng cực kỳ chính xác. Smartphone lớn hơn đã gây nghiện cho khách hàng Châu Á và đương nhiên Apple chiếm vị trí số 1 tại thị trường Trung Quốc.

những chặng đường apple

iPhone 6S

iPhone 6S to hơn và nhanh hơn một chút, ngoài ra chẳng có gì thay đổi.

những chặng đường apple

iPhone SE

Đầu năm nay, Apple gây bất ngờ khi hồi sinh lại dòng iPhone 5 inch với tên gọi iPhone SE. Dòng iPhone này được định vị ở phân khúc trung bình với giá rẻ hơn, bất ngờ là doanh số của iPhone SE ở khu vực châu mỹ latinh tốt hơn kỳ vọng, nhưng cũng không đủ để cứu vãn tổng doanh thu toàn cầu.

những chặng đường apple

iPhone 7 and 7 Plus

iPhone 7 đánh dấu chu kỳ thay đổi 2 năm 1 lần của Apple. Kích thước và chất liệu màn hình gần như không thay đổi so với phiên bản trước. iPhone mới được trang bị camera tốt hơn, hiệu năng cao hơn và có một thay đổi bước ngoặc mới là loại bỏ jack (khe) cắm headphone.

Những chặng đường Apple đi qua đã thay đổi lịch sử công nghệ và là động lực cho hàng loạt những đột phá sau này như Twitter, Instagram, Whatsapp,…

Gaja team biên tập, nguồn Bloomberg

 

Cái chết Apple Gold Watch 17.000$ khiến các đối thủ Thụy Sĩ mỉm cười!

Cái chết Apple Gold Watch 17.000$ khiến các đối thủ Thụy Sĩ mỉm cười!

Cái chết Apple Gold Watch là điều chắc chắn xảy ra, chỉ là đến sớm hay muộn. Thực sự Apple không có bất kỳ năng lực nào có thể cạnh tranh với các hãng đồng hồ danh tiếng Thụy Sĩ.

Trong khi các fan Apple bị ám ảnh bởi iPhone 7 mới ra mắt không có jack cắm headphone thì bản cập nhật Smartwatch (đồng hồ thông minh) vướng phải thiếu sót cực kỳ đáng chú ý khi cố gắng định vị thương hiệu “trên cả đẳng cấp”.

Dòng đồng hồ Apple “series 2” được giới thiệu vào thứ 4 vừa qua tại San Francisco. Bao gồm cả những mẫu tay đeo bằng da được thực hiện bởi thương hiệu siêu sang trọng Hermes đến từ nước Pháp.

cái chết apple

cái chết apple

Apple đã loại bỏ phiên bản gold 18K (loại mà trước đây ca sĩ Beyonce đã đeo) với giá 17.000$ (khoảng 350 triệu VND) thay thế bằng mẫu mới sử dụng chất liệu ceramic với giá khởi điểm 1.249$ (khoảng 26 triệu VND). Ngoài ra Apple cũng hợp tác với Nike để sản xuất những mẫu đồng hồ hướng tới người hay chạy bộ.

Sau khi tham gia cuộc đua lĩnh vực phụ kiện thời trang, Apple ngày càng tìm cách tiếp cận thị trường thông qua đồng hồ thông minh với nhiều ứng dụng đo lường, kiểm tra sức khỏe.

Quá trình đẩy mạnh marketing đã khiến Apple tự tạo ra rủi ro cho chính mình khi so sánh cách làm với các sản phẩm sang trọng của những thương hiệu danh tiếng khác. Giới cộng đồng blooger chế giễu đồng hồ Apple phiên bản Gold là giả tạo, giá trị không tương xứng với số tiền bỏ ra mua.

Mặc dù Beyonce và nhà thiết kế thời trang Karl Lagerfeld là đại diện thương hiệu cho Apple Watch nhưng hiếm khi nào họ đeo chúng khi xuất hiện ở những nơi công cộng.

Cái chết Apple Gold Watch là tin tốt lành cho ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ. Các lãnh đạo thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ còn cho biết thêm, ngành chế tác đồng hồ tại Thụy Sĩ đã danh tiếng trong nhiều thế kỷ, điều đó không dễ biến mất bởi kẻ phá bỉnh đến từ lĩnh vực công nghệ (Apple).

“Dòng sản phẩm đồng hồ sang trọng của Apple không nhận được bất kỳ sự thừa nhận nào”, đó là nhận xét của James Dowling đồng tác giả cuốn sách “The Best of Time: Rolex Wristwatches”.

Sự thật cho thấy cách làm của Apple đã tạo ra thông điệp rõ ràng: “đó không phải là đồng hồ cho kinh doanh, mà nó là đồng hồ theo dõi sức khỏe công việc kinh doanh”.

Điểm sáng bù trừ !!!

Trong khi phân khúc đồng hồ high-end (dòng sang trọng và đắt tiền) không bị ảnh hưởng bởi Apple Watch. Tuy nhiên Apple Watch đang gây tổn thương đến doanh số của các dòng đồng hồ tầm giá thấp hơn. Điều này buộc các thương hiệu như Montblanc và TAG Heuer của LVMH cho ra mắt các dòng đồng hồ có chức năng điện tử.

Tim Cook chia sẻ, “Tổng doanh thu năm ngoái đã giúp Apple chiếm vị trí thứ 2 trong danh sách những thương hiệu đồng hồ bán chạy nhất thế giới, và chỉ chịu xếp sau ROLEX”.

Apple chỉ không thể đột phá doanh số mảng đồng hồ cao cấp và sang trọng mà thôi !!!

cái chết apple

cái chết apple

Apple vẫn đang cố duy trì hình ảnh sang trọng thông qua hợp tác Hermes bao gồm những mẫu tay đeo bằng da có khóa giá 689$ (khoảng 14 triệu VND) hoặc cả đồng hồ và dây Hermes giá 1.500$ (hơn 30 triệu VND).

Phiên bản Series 2 chủ yếu tập trung đẩy mạnh các ứng dụng sức khỏe. Với chip GPS giúp đo lường và kiểm tra chính xác khi chạy bộ hay đi bộ. Sự hợp tác giữa Apple và Nike để tăng mức hiệu quả ứng dụng các tính năng mới, như dây đeo đồng hồ giống như một miếng pho mai Thụy Sĩ với nhiều lỗ nhỏ có khả năng thông gió.

Bỏ cuộc chơi, cái chết Apple Gold Watch được thừa nhận

“Bỏ phân khúc gold watch là dấu hiệu chứng mình Apple rút lui trong cuộc cạnh tranh với các nhà sản xuất đồng hồ danh tiếng lừng lẫy Thụy Sĩ” theo nhận định của Jean – Claude Biver rất am hiểu về thương hiệu Pháp sang trọng LVMH.

Smartwatch Tag Heuer (thương hiệu con của LVHM) giá 1.500$ được phát triển bởi Intel Corp. và Google Inc., đã giúp người tiêu dùng có lựa chọn trả phí chi phiên bản kiểm tra sức khẻo định kỳ.

cái chết apple

Biver nói, “Apple truyền thông điệp tới người dùng rằng các thương hiệu high-end của Thụy Sĩ không có khả năng chạm lên mặt đồng hồ để kết nói mọi thứ”. Hiểu theo một cách khác thì dấu hiệu các thương hiêu lower-end (tầm trung) hay làm là họ sản xuất một chiếc đồng hồ có thể kết nối.

Cách thức sản xuất Apple Gold Watch

Cái chết Apple Gold Watch không có gì là ghê gớm, vì hiện tại Apple đã là nhà sản xuất đồng hồ lớn thứ 2 thế giới. Apple không có lịch sử sản xuất dòng đồng hồ truyền thống (without touch), nên họ phải đi theo hướng đồng hồ kết nối giống như là “đồng hồ có thêm vài cái chân”.

Gaja team biên tập, nguồn Bloomberg

Trí tuệ iPhone 7 – 7S tạo sự khác biệt đẳng cấp

Trí tuệ iPhone 7 – 7S tạo sự khác biệt đẳng cấp

Trí tuệ iPhone 7 – 7S được thể hiện rất rõ nét trong buổi ra mắt sản phẩm ngày hôm qua của Apple.

Có bao giờ bạn tự đặt câu hỏi “tại sao cấu hình apple luôn bằng hoặc thấp hơn đối thủ nhưng người tiêu dùng vẫn chấp nhận, thậm chí còn cuồng nữa” hay tại sao “apple luôn ứng dụng thành công hơn công nghệ mà các đối thủ đã dùng rất lâu rồi”.

Hiểu đơn giản nếu một chiếc Mercedes tượng trưng cho doanh nhân và sang trọng, thì nếu chiếc Mercedes đó mà được hãng AMG độ thì nó sẽ trở thành quý tộc và cá tính (đẳng cấp cao hơn hẳn mấy bậc so với chiếc Mercedes cũ). Lý do thật đơn giản họ chỉ cần nâng cấp, độ lại các chi tiết chính một cách chuyên nghiệp là xong. Apple có lẽ cũng vậy, mời các bạn xem những điểm nổi bật có trong iPhone 7 và 7S.

Bộ vi xử lý quad -core A10 Fusion có tốc độ nhanh hơn 40% so với chip A9 trước đó.

GPU (Chip xử lý đồ họa riêng biệt) trong iPhone 7 có tốc độ nhanh hơn 50% so với GPU trong chip A9.

Thời lượng sử dụng pin iPhone 7 cao hơn 2 tiếng so với iPhone 6s và hơn 1 tiếng so với iPhone 6s Plus.

Một số tính năng khác như chống nước, bỏ jack,…thì không có khác biệt gì so với đối thủ khác.

trí tuệ iPhone 7

Trí tuệ iPhone 7 là nằm ở chỗ họ rất chú trọng cải tiến tốc độ xử lý từ bộ xử lý, chip xử lý đồ họa, hệ điều hành,…để tạo trải nghiệm người dùng cảm thấy iPhone thực sự vừa sang trọng, đẳng cấp và cả cá tính nữa.

Gaja team biên tập, nguồn Forbes

Phẫn nộ Note 7 đang sạc tự phát nổ

Phẫn nộ Note 7 đang sạc tự phát nổ

Phẫn nộ Note 7 đang sạc trong khách sạn tự phát nổ: Samsung phải bồi thường 1,400$.

note 7 tự phát nổ

Trong một poster đăng trên Reddit, một người Úc trong chuyến công tác của mình cho biết chiếc điện thoại mới mua đã tự phát nổ

Samsung thông báo trong đợt thu hồi Galaxy Note 7s đã phát hiện 35 điện thoại lỗi pin nghiêm trọng tự phát nổ hay cháy.

note 7 tự phát nổ

Tuy nhiên báo cáo lại không hề đề cập đến thiệt hại do điện thoại tự phát nổ gây ra.

Chủ nhật (04/09/2016), một người Úc đã post tấm hình kèm ghi chú chiếc điện thoại tự phát nổ khi đang cắm sạc. Vụ nỗ đã gây thiệt hại cho phòng khách sạn.

Khách hàng Crushader cho biết điện thoại đã phát nổ và cháy rụi hoàn toàn trong khi đang sạc qua đêm.

Thiệt hại tới mức nào? Crushader cho biết “Khăn trải giường và thảm trong phòng khách sạn bị cháy rụi. Tôi đã bị bỏng một ngón tay khi gạt mạnh các thứ bị cháy xuống sàn nhà”.

Crushader khẳng định chỉ sử dụng cáp và sạc điện thoại của Samsung khi xảy ra vụ nổ điện thoại. Và anh ta cũng từ chối bình luận thêm về các vấn đề liên quan khác.

Samsung xác nhận đã đưa ra đề nghị bồi thường chiếc điện thoại mới cho Cushader và chấp nhận thanh toán mọi thiệt hại cho khách sạn.

Báo cáo và hình ảnh liên quan đến người tiêu dùng phẫn nộ Note 7 đang sạc tự phát nổ đã tràn ngập mạng xã hội ở Hàn Quốc, đồng thời Samsung cũng xác nhận vụ nổ ở Perth là một trong 2 vụ nổ được phát hiện tại Úc.

Samsung đã thu hồi 51.060 thiết bị được bán ra trên toàn nước Úc và cảnh báo nghiêm túc đến khách hàng phải cẩn thận và nên ngừng sử dụng Galaxy Note 7 và 7S ngay lập tức. Samsung và đối tác phân phối hàng của họ tại Úc đã đưa ra nhiều lựa chọn cho khách hàng như: hoàn lại toàn bộ số tiền mua điện thoại, sử chữa hoặc thay thế bằng các thiết bị khác.

Thiệt hại khách sạn khoảng 1,800$ đô la Úc (khoảng 1,382$ USD). Samsung đã đồng ý bồi thường toàn bộ thiệt hại này.

Thời gian qua nhiều khách hàng đã post rất nhiều hình ảnh điện thoại nổ và yêu cầu bồi thường thiệt hại liên quan đến vụ nổ.  Khi nhìn hình ảnh điện thoại bị nổ hoàn toàn (đen như than) thì các khách sạn họ sợ phòng khách sạn sẽ bị cháy rụi.

phẫn nộ note 7

Bình luận của Tham Hui về vụ cháy điện thoại của Crushader trên báo West Australian ở Melbourne cho biết, “Việc thu hồi đang chứng minh Samsung trở nên vô giá trị trong mắt người tiêu dùng”.

Anh ta chua chát nói thêm sau khi mua điện thoại trực tiếp từ Samsung Australia, “bạn nghĩ rằng họ sẽ liên hệ trực tiếp với người mua điện thoại Samsung để đổi lại Note 7 chăng” ?

Tại Mỹ, Samsung đã nhận rất nhiều chỉ trích nặng nề về việc thu hồi Note 7 cực kỳ thiếu nghiêm túc đến mức các nhà chức trách Mỹ phải ban lệnh cấm hoàn toàn Note 7 không được tiếp tục bán để tránh gây bị thương thêm cho bất kỳ người nào nữa.

Bạn nghĩ sao khi nghe thông tin về 35 điện thoại Note 7s và Note 7 đang sạc tự phát nổ. Nếu khôn ngoan bạn nên dừng yêu thích Samsung lại và thay thế một chiếc điện thoại khác.

Bạn nào xài Note 7 thì cân nhắc và cẩn thận tránh xa trẻ em khi sạc pin Galaxy Note 7.

Gaja team biên tập, nguồn cnet

Samsung tung cờ trắng trước Apple !

Samsung tung cờ trắng trước Apple ! Phần 2

Samsung tung cờ trắng trước Apple là điều rất dễ hiểu, vì triết lý và chiến lược kinh doanh tiếp cận người dùng của họ hoàn toàn khác với Apple. Chiến lược kinh doanh của Samsung chủ yếu dựa vào cơ bắp (tập chung chủ yếu vào thông số phần cứng và cấu hình máy) đã căng mình chiến đấu với nhiều đối thủ hơn đến từ Đài Loan, trung quốc,…

samsung tung cờ trắng

Ngược lại so với Samsung cơ bắp thì Apple “trí tuệ” có ít hơn hẳn đối thủ cạnh tranh ngang tầm.

Những điểm nỗi bật còn lại nhận được nhiều sự quan tâm chính là thông tin về pin (độ bền tương tự như iPhone 6S), tiếp theo là màn hình và kích thước màn hình (chắc chắn không khác những mẫu iPhone năm ngoái) và yếu tố quan trọng nhất là thiết kế iPhone 7 (có lẽ là cũng sẽ chẳng có gì thay đổi nhiều).

Dựa trên tỉ lệ những từ khóa tìm kiếm thì rõ ràng iPhone 7 hấp dẫn phần lớn người dùng dựa trên thiết kế, phong cách và dễ sử dụng. Con người thường có xu hướng tìm kiếm cho mình một thiết bị chắc chắn phải có yếu tố sang trọng và đơn giản.

samsung hết cửa

Hiểu chính xác hơn chính là con người không tìm kiếm sự đơn giản dựa trên nền tảng cơ bản, mà chính là “sự đơn giản trong nguyên lý sử dụng”. Điều đó cũng đúng và xuyên suốt với triết lý mà Steve Jobs đã đặt ra ngay từ đầu “it just work” (đơn thuần là hoạt động tốt).

Thật kỳ lạ là thông tin từ khóa tìm kiếm về Samsung Galaxy S7 hoàn toàn trái ngược với Apple. Nếu so cùng thời điểm với Apple trước khi tung ra sản phẩm thì những từ khóa người tiêu dùng sử dụng để tìm kiếm nhiều nhất là “Galaxy S7 Processor” (bộ vi xử lý) và “Galaxy S7 Storage” (dung lượng ổ cứng). Rõ ràng về góc độ này thì samsung tung cờ trắng hoàn toàn trước Apple.

Mặc dù tiêu chuẩn về camera và màn hình của S7 tương đồng với iPhone, nhưng Galaxy S7 lại hấp dẫn người dùng nhiều nhất về thông số cấu hình và phần cứng máy. Trong một khoảng thời gian ngắn, thực sự dự án Galaxy S7 đã tạo ra sức mạnh, hiệu ứng và quyền uy rất lớn đối với người dùng.

Trong khi chiến lược thị trường của Android chủ yếu dựa vào số đông (hơn là chất lượng) để có thể tiếp cận, thích ứng ở mức tương đối với hầu hết các tiêu chuẩn phần cứng để tạo ra sự dẫn đầu về các sản phẩm sử dụng Android cung cấp cho người dùng.

Trong khi đó Apple luôn luôn tập trung vào yếu tố “tương tác và dễ sử dụng”. Vì Apple sử dụng Chips có khả năng tùy biến cao nên Apple đã giữ được ưu thế phát triển hơn so với đối thủ chỉ sử dụng Chip mặc định như Qualcomm’s SnapDragon và Samsung’s Exynos System.

Kết quả đánh giá sản phẩm Apple hoàn toàn vượt trội các đối thủ khác nhờ sử dụng Chips tùy biến

samsung tung cờ trắng

samsung bại trận

samsung bại trận

Dựa theo kết quả tìm kiếm chứng minh Apple không dựa vào doanh số trên tổng số lượng phần cứng bán ra thị trường, đối với Apple chất lượng và trải nghiệm người dùng là quan trọng nhất.

Từng bước, từng bước Apple đang  giành chiến thắng trong cuộc chơi. Apple đang sử dụng yếu tố cảm xúc và ngôn ngữ gợi cảm để bán iPhone.

iPhone 7 được kỳ vọng sẽ mang đến những cập nhật nhỏ giọt theo phong cách “gee-whiz” (sự ngạc nhiên, thích thú về công nghệ mới). Quan trọng nhất là một trong những chuyên gia kết liễu Tim Cook (masterstrokes) sẽ dẫn dắt tất cả hướng về iPhone sắp ra mắt bằng cảm xúc, bằng tình yêu.

Samsung tung cờ trắng, nếu xảy ra thì điều đó không phải là bất ngờ. Đó là hệ quả của việc chọn lựa “cơ bắp” nhiều hơn là “trí tuệ”.

Xem lại phần 1: Tình yêu giúp Apple đánh bại Samsung cơ bắp

Gaja team biên tập, nguồn forbes

iPhone 7 đế vương giá 1,3 triệu USD

iPhone 7 đế vương giá 1,3 triệu USD

iPhone 7 đế vương đã chính thức ra mắt. Tất cả dòng iPhone 7 và 7S siêu sang sẽ được ưu tiên cho khách hàng thân thuộc của Brikk trước trong giai đoạn đầu sản xuất và dự kiến giao hàng vào giữa tháng 10/2016.

iPhone 7 đế vương
Chiếc iPhone sang trọng thế giới

iPhone 7 siêu đẳng cấp có giá từ 4,995$ cho phiên bản tiêu chuẩn và có thể lên tới 1,3 triệu USD cho phiên bản đế vương đầy sang trọng và quyền lực. Hàng chỉ bán duy nhất tại 5 cửa hàng trên toàn thế giới.

iPhone 7 đế vương

iPhone 7 siêu sang sản xuất vào giai đoạn 2 sẽ giao cho khách hàng vào khoảng thời gian từ giữa cho tới cuối tháng 10/2016.

iPhone 7 đế vương

iPhone 7 đế vương giống như một tác phẩm nghệ thuật và được sản xuất với số lượng giới hạn. Chỉ có khoảng 100 chiếc và phụ kiện được các nghệ nhân thực hiện và mỗi chiếc điện thoại đều có chữ ký của nghệ nhân chế tác nó.

iPhone 7 đế vương

iPhone 7 đế vương
Có 120 màu để lựa chọn. Bao gồm bộ khung chống trầy và đính kim cương
iPhone 7 đế vương
Thiết kế riêng bởi nhà chế tác hàng đầu. Có thể chế tác tại nơi bạn yêu cầu
iPhone 7 đế vương
Ổ cứng 256GB, Ram 3GB, Bộ vi xử lý A10, Camera kép, nội thất sang trọng
iPhone 7 đế vương
có 4 bộ sưu tập siêu sang iPhone 7

iPhone 7 đế vương

Bạn muốn sỡ hữu iPhone 7 đế vương, rất đơn giản hãy đặt hàng để được vào danh sách chờ, kế tiếp là đặt cọc trước 10%.

Hiện thương hiệu độ hàng công nghệ danh tiếng đến từ Mỹ chỉ có cửa hàng tại Mỹ, Hong Kong và Trung Quốc.

Bạn đã có đủ tiền để thể hiện bản thân chưa?

Gaja team biên tập, nguồn Brikk

Bất ngờ iOS 9.3.5 mới nhất sẽ gây khó chịu cho người dùng

Bất ngờ iOS 9.3.5 mới nhất sẽ gây khó chịu cho người dùng

Bất ngờ iOS 9.3.5 mới nhất vẫn không fix lỗi trong ứng dụng VoiceOver. Dường như Apple không tôn trọng người dùng thiết bị cũ của Apple.

bất ngờ iOS

Tuần tới Apple chính thức ra mắt iPhone 7 và phiên bản hệ điều hành iOS 10. Hơi ngạc nhiên là chỉ có iPad và iPod được nâng cấp phiên bản iOS 10, còn iPhone vẫn xài iOS 9.

Apple sẽ cho phép iPhone cập nhật bản iOS 9.3.5 mới nhất, tuy nhiên bản nâng cấp được đánh giá gây nhiều khó chịu cho người dùng.

“Tính năng tuyệt vời” và “bất ngờ khó chịu” là những cuộc tranh cãi gần đây trên mặt báo. Nhiều bài báo đã nhận định liệu đây là hệ điều hành được cập nhật những tính năng tốt nhất chưa? Hay nó vẫn còn tồn tại những vấn đề chưa khắc phục được?

Điều gì đang xảy ra?

Trong khoảng thời gian ngắn Apple đã quyết định bỏ phiên bản cũ iOS 9 và sau đó fix (sửa) một số lỗi nhỏ gây bất tiện cho người dùng, nhưng điều đó vô tình lại gây ra những vấn đề nghiêm trọng cho người dùng khiếm thị hay có vấn đề về mắt.

bất ngờ iOS

Ứng dụng VoiceOver cũng gặp lỗi là nhận diện sai chính tả từ giọng nói dẫn tới từ ngữ bị lặp lại và các từ bị sắp xếp lộn xộn. Mọi thứ cực kỳ tệ  xảy ra trong phần Notification Center (Nhắc nhở) khi sử dụng tính năng trả lời tin nhắn nhanh.

Qua trao đổi với nhiều người khiếm thị, họ giải thích rằng các giải pháp đó hoàn toàn thiếu thực tế. Họ đã tắt chức năng VoiceOver (điều này có nghĩa loại bỏ tất cả hỗ trợ về audio), sau đó bật ứng dụng nhận diện chính tả, giọng nói.

Hoặc họ phải tắt ứng dụng nhận diện chính tả (bỏ luôn phần hướng dẫn) rồi mới bật tính năng VoiceOver trở lại thì mới sử dụng được. Đối với người khiếm thị ứng dụng VoiceOver rất cần thiết, nhưng tính năng nhận diện chính tả làm họ rất khó chịu.

Apple đã xác nhận rằng lỗi này đã được khắc phục nhưng không có trong iOS 9.3.4 hay iOS 9.3.5, lý do rất đơn giản nó được để dành cho iOS 10 sắp tới (lỗi này sẽ được sửa hoàn toàn trong phiên bản beta mới nhất).

Vấn đề là iPhone 4S, iPad Mini, iPad thế hệ 3 và iPod touch thế hệ 4 sẽ không được cập nhật phiên bản iOS 10. Chính vì thế lỗi này sẽ tiếp tục tồn tại. Khi có ít sự lựa chọn nâng cấp thì bạn nên mua thiết bị mới. Đây có lẽ là ý đồ của Apple bắt người tiêu dùng mua sản phẩm mới bằng cách không cập nhật iOS 10 cho thiết bị cũ chăng?

Apple chỉ fix lỗi cho các thiết bị thế hệ mới nhưng họ lại bỏ rơi không quan tâm việc xử lý lỗi thiết bị cũ sử dụng iOS 9. Công nghệ thực sự là nỗi ám ảnh? Hy vọng Apple sẽ tôn trọng quá khứ, tôn trọng những người sử dụng thiết bị cũ.

Với những gì đang diễn ra, thì có lẽ sẽ không bất ngờ iOS 9.3.5 hoàn toàn không có cải thiện nhiều.

Gaja team biên tập, nguồn Forbes

 

Tình yêu giúp Apple đánh bại Samsung cơ bắp !

Tình yêu giúp Apple đánh bại Samsung cơ bắp ! Phần 1

Tình yêu giúp Apple đánh bại Samsung cơ bắp. Người tiêu dùng chọn Apple vì cảm xúc nhiều hơn là thông số cấu hình máy.

xúc cảm giúp apple

Cuối tuần này Apple sẽ ra mắt iPhone 7 và sẽ chính thức cạnh tranh với đại gia đình Samsung Galaxy S7, S7 Edge , Note 7. Theo iQuanti cho biết, lượng tìm kiếm thực tế thông tin về iPhone 7 và 7 Plus còn lớn hơn tổng lượng tìm kiếm của cả Galaxy S7 và S7 Edge cộng lại , dù 2 mẫu điện thoại của Samsung đã được tung ra đầu năm nay.

Càng phân tích sâu dữ liệu thực tế, bạn dễ dàng nhận thấy cơ hội chiến thắng của Apple cao hơn hẳn Samsung, vì Apple đang nhắm mục tiêu hướng sản phẩm tới người dùng bằng tình yêu và cảm xúc, chứ không phải bằng thông số cấu hình điện thoại.

Kết quả tìm kiếm phản ảnh những mối quan tâm hàng đầu của người dùng đối với iPhone mới. Ví dụ một trong những lý do Geekerati (người am hiểu công nghệ) thích nhất chính là những điểm chạm nhỏ nhất trên màn hình bóng láng còn hơn cả dùng mỹ phẩm. Xếp sau vẻ ngoài hào nhoáng là màu sắc của iPhone 7.

tình yêu giúp apple

Chắc chắn iPhone 7 có màu mới ,ngoài màu đặc trưng là màu đen, có thể còn có thêm màu xanh đậm (deep blue) như đã dự đoán từ đầu năm. Màu mới iPhone đã gây được sự quan tâm mạnh mẽ từ cộng đồng, điều khá lạ là màu mới này không được áp dụng cho các thiết bị khác của Apple.

Liệu Apple có đủ sản phẩm đa dạng màu sắc để cung cấp cho thị trường? Trường hợp quen thuộc là Apple sẽ thông báo “hàng đã bán hết” khi đơn đặt hàng được áp dụng vào thứ 6 này.

Sự xuất hiện của camera kép như kỳ vọng khiến từ khóa quang học (optical) xếp thứ 2 sau từ khóa “iPhone 7 camera” trong danh sách tìm kiếm.

Mặc dù khi so sánh hình ảnh một cách trực tiếp và chi tiết từ sự canh tranh giữa iPhone và các điện thoại khác cho kết quả chất lượng hình ảnh của iPhone cao hơn, đúng như điều mà Cupertino (đại bản doanh của Apple) mong muốn.

tình yêu giúp apple

Tiêu chuẩn đó đã giúp giá trị iPhone mới được đánh giá cao hơn trong phân khúc thiết bị tầm thấp và trung trên thị trường.

Một rủi ro tiềm ẩn ngày càng trở nên rõ ràng gây nguy hiểm cho Apple. Đó là khi tìm kiếm từ khóa “iPhone 7 Wireless Charging” (Sạc không dây) có thể sẽ làm bạn thất vọng vì các thiết bị cầm tay mới của Apple sẽ thiếu tính năng này.

Thực tế bất kỳ ai đam mê công nghệ mới đều đòi hỏi phải tích hợp tính năng này trong hệ điều hành iOS. Tuy nhiên tính năng mới này sẽ được Apple giữ cho iPhone 8 ra mắt vào năm 2017.

Mời các bạn xem tiếp phần 2: Tình yêu giúp Apple đánh bại Samsung cơ bắp vào ngày mai.

Xem thêm phần 2: Samsung tung cờ trắng trước Apple đã được dự báo trước

Gaja team biên tập, nguồn Forbes

- Advertisement -
Dịch vụ thiết kế Website
Dịch vụ thiết kế Website
Dịch vụ thiết kế Website
Dịch vụ thiết kế Website

VIDEO - Ý TƯỞNG MỚI