Samsung

Nguy hiểm battery Note 7 có thể gây tử vong!

Nguy hiểm battery Note 7 có thể gây tử vong!

Nguy hiểm battery Note 7 có thể gây thương tích hay thậm chí gây chết người. Người tiêu dùng chỉ trích năng nề vấn đề Samsung thu hồi Note 7 vì lỗi pin.

nguy hiểm battery Note 7
Điện thoại biến dạng vì pin Note 7 nổ

Lỗi kỹ thuật nghiêm trọng: Tổ chức quyền lợi người tiêu cùng đã thông báo Samsung buộc phải hợp tác với cơ quan điều tra Mỹ để đảm bảo an toàn sản phẩm cho người tiêu dùng.

Lỗi kỹ thuật nghiêm trọng đó đã gây sự tức giận rất lớn từ phía người dùng cuối.

Samsung đã chọn giải pháp an toàn là thu hồi toàn bộ Galaxy Note 7 để thay thế, và bồi thường thiệt hại đối với trưởng hợp pin điện thoại bị nổ.

Thứ sáu (02/09/2016) vừa qua phía công ty đã thông báo chính thức phát hiện có 35 trường hợp lỗi pin, trong đó nghiêm trọng là một số trường hợp pin bị nổ.

Ngay lập tức toàn bộ sản phẩm Note 7 có lệnh ngưng bán trên toàn cầu. Samsung cam kết nhanh chóng thay thế và sửa lỗi tất cả Note 7 được bán trong thời gian vừa qua, nhưng Samsung không nói rõ vấn đề này sẽ giải quyết trong thời gian bao lâu.

Tất nhiên trong đó vẫn còn một số fans trung thành cảm thấy hài lòng.

Dựa trên báo cáo của tổ chức quyền lợi người tiêu dùng cho biết, phần lớn người tiêu dùng phê bình, chỉ trích rất gay gắt (thậm chí một số cực đoan) về chuyện Samsung buộc phải thu hồi Note 7.

Lúc đầu mới phát hiện ra lỗi, Samsung vẫn ngoan cố tiếp tục bán sản phẩm vào ngày thứ 6. Sau khi có lệnh cấm từ cục điều tra Mỹ thì họ mới dừng việc tiếp tục bán Note 7.

nguy hiểm Note 7

Sau khi Samsung làm việc với ủy ban an toàn tiêu dùng Mỹ, cơ quan này đã xác nhận điện thoại của Samsung đã vi phạm tiêu chuẩn an toàn tiêu dùng (CPSA: Consumer Product Safety Act).

Sự vi phạm của Samsung đã buộc Mỹ phải thực hiện các biện pháp chế tài để bảo vệ an toàn cho người dùng.

Báo cáo về Note 7 còn cho biết thêm khả năng tiếp tục sử dụng Note 7 có thể xảy ra những rủi ro như “sản phẩm gây nguy hiểm mức độ cao” và “rủi ro không kiểm soát có thể gây thương tích nghiêm trọng hoặc có thể tử vong”. Đây là những cảnh báo khẩn về Samsung đã được chuyển tới CPSA.

Cả Samsung và CPSA phải có trách nhiệm phản hồi yêu cầu từ phía người tiêu dùng.

nguy hiểm Note 7

Văn bản chính thức từ Ủy ban điều tra buộc Samsung sớm phải có cảnh báo, hướng dẫn cho người tiêu dùng các bước tiếp theo sau khi Samsung xử lý lỗi pin. CPSA thông báo hiệu lực của về vấn đề thu hồi này phải sớm được thực hiện triệt để, việc tiếp tục bán Note 7 sẽ bị coi là phạm pháp.

Thông báo chính thức của Samsung về việc thu hồi Note 7 “công ty sẽ thay thế và khắc phục lỗi trên Note 7”

Trong quá khứ đã có nhiều trường hợp người tiêu dùng bị thương do pin điện thoại nổ. Tuy nhiên cho tới thời điểm này chưa có bất kỳ báo cáo nào về vấn đề pin Note 7 nổ gây ra thương tích.

CPSA đã cảnh báo người tiêu dùng mức độ nguy hiểm battery Note 7 có thể gây thương tích và chết người . Xem thêm văn bản chính thức của CPSA tại đây.

Gaja team biên tập, nguồn cnet

Rủi ro và toan tính của Samsung khi bán smartphone Refurbished

Rủi ro và toan tính của Samsung bán smartphone Refurbished

Bán smartphone Refurbished có nằm trong kế hoạch tính toán hay chỉ là giải pháp tình thế của Samsung?

bán smartphone

Thông tin cho biết chương trình bán Smartphone Refurbished (hàng tân trang) Samsung sẽ được thực hiện vào đầu năm 2017, mục đích là giúp Samsung tăng trưởng doanh thu từ dòng Smartphone cao cấp trả về của người dùng theo hợp đồng nâng cấp.

Dòng điện thoại cao cấp mới nhất Galaxy S7 và Galaxy Note 7 đã nhận được rất nhiều đánh giá tích cực, được suy đoán bán giá rẻ hơn….Điều đó có thể giúp phiên phản Refurbished trở nên phổ biến hơn.

Chương trình có thể giúp Samsung bảo vệ thị phần ở phân khúc tầm trung tại những quốc gia mới nổi (như Trung Quốc, Ấn Độ,…). Điện thoại Refurbished với tính năng bảo mật, phần mềm khác được cài đặt sẵn có thể hấp dẫn nhiều đối tác doanh nghiệp muốn mua để cấp cho nhân viên của họ.

Rủi ro chương trình này là nó có thể gây hại cho chính doanh số của Samsung ở phân khúc Smartphone tầm trung.

Có thêm nhiều luồng phân tích trái chiều về chương trình của Samsung:

  • Chương trình này giúp Samsung danh chính ngôn thuận giải quyết 1 lượng hàng tồn Galaxy S7 và Note 7 sau khi đã định giá bán chúng quá cao.
  • Samsung đang lấy dòng sản phẩm cao nhất của mình bán với mức giá tầm trung để gây sức ép lên các dòng cao cấp của đối thủ. Thực hiện điều này có thể giúp Samsung không có lợi nhuận nhiều như kỳ vọng nhưng thực sự sẽ gây khó khăn cho các đối thủ khác.
  • Samsung đang tự ăn thịt chiếc đuôi của mình. Mỗi chiếc S7 hay Note7 Refurbished được bán ra đồng nghĩa doanh số phân khúc tầm trung sụt giảm, và sản lượng dòng cao cấp sắp ra mắt cũng có thể giảm theo. Vì người dùng có thể chờ đợi đợt Refurbished tiếp theo.
  • Có thể Samsung đang thay thế quy trình, công nghệ sản xuất mới về điện thoại hoàn toàn bằng gương, nên không ngạc nhiên khi Samsung đẩy mạnh giảm giá bán các dòng điện thoại được sản xuất bằng công nghệ cũ

Sự kỳ vọng mảng doanh số smartphone đã giúp cổ phiếu Samsung đạt kỷ lục 1.675 triệu won/cổ phiếu (khoảng 33 triệu đồng) vào ngày thứ 6, giá trị cổ phiếu Samsung tăng 7% trong 2 ngày và tổng giá trị trên thị trường tăng thêm 15 tỷ USD.

Gaja Team biên tập và tổng hợp nhiều nguồn

Samsung lên kế hoạch bán smartphone Refurbished (hàng tân trang)

Samsung lên kế hoạch bán Smartphone Refurbished (hàng tân trang) vào năm 2017

Theo một nguồn tin khá tin cậy cung cấp cho Reuters, Samsung Electronics lên kế hoạch triển khai chương trình bán hàng Smartphone Refurbished (hàng tân trang) các phiên bản lỗi thời của các dòng Smartphone cao cấp vào thời điểm sớm nhất có thể vào năm sau.

Smartphone Refurbished
Samsung có kế hoạch bán Smartphone Refurbished ra thị trường sớm nhất là đầu năm 2017.

Công ty công nghệ Hàn Quốc đang tìm kiếm giải phải để giữ vững đà tăng trưởng này sau khi các khoản lợi nhuận từ thiết bị di động được phục hồi thông qua quá trình cải tổ tái cấu trúc các dòng hàng.

Tuy đà tăng trưởng của thị trường smartphone toàn cầu đã chạm đỉnh, nhưng Samsung vẫn muốn tối ưu hóa hiệu quả chi phi sản xuất và giữ mức tỉ lệ chi phí hoạt động chỉ trên 10%.

Nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới sẽ tân trang các dòng điện thoại cao cấp có nguồn gốc từ các công ty có người dùng sử dụng chương trình nâng cấp 1 năm tại thị trường Hàn Quốc và Mỹ.

Samsung sẽ bán các mẫu điện thoại đó với giá thấp hơn, tuy nhiên người cung cấp tin từ chối đưa ra thời điểm kế hoạch diễn ra.

Người cung cấp tin cũng từ chối thêm tin tức về Smartphone Refurbished sẽ giảm giá bao nhiêu, bán tại thị trường nào cũng như Samsung sẽ bán thiết bị Refurbished nào.

Đại diện Samsung thông báo công ty không có bất kỳ bình luận nào về dự báo trên.

Thông tin về quy mô phạm vi các dòng điện thoại thay thế rất mơ hồ, chỉ biết rằng các mẫu điện thoại Refurbished thích hợp với vỏ và pin điện thoại thế hệ mới.

Báo cáo của BNP Paribas cho biết, đối thủ Apple iPhone cũng đã thực hiện chương trình bán hàng Smartphone Refurbished này và thu về 69% giá trị so với giá bán gốc cách đây 1 năm, trong khi đó Samsung dự kiến chỉ thu về 51% giá trị so với giá bán gốc tại thị trường Mỹ.

Chiến lược bán hàng Refurbished sẽ giúp các nhà sản xuất như Samsung đẩy mạnh sự hiện diện của họ tại thị trường Ấn Độ, nơi mà các thiết bị cao cấp giá khoảng 800$ là những thứ xa xỉ đối với hầu hết người dùng.

Apple giới hạn việc bán Smartphone Refurbished trong một số thị trường như Mỹ, nhưng lại hoàn toàn giấu kín doanh số bán ra. Thật khó khăn khi bán 1 chiếc iPhone ở Ấn Độ, nơi mà giá trung bình smartphone được bán ra luôn thấp hơn 90$.

Bán điện thoại Refurbished có thể giúp Samsung chống đỡ được áp lực phần nào đối với các đối thủ Trung Quốc có chi phí sản xuất thấp, sẵn sàng cướp thị phần, và có khả năng dịch chuyển nguồn vốn đầu tư dễ dàng đến bất kỳ nơi đâu hoặc đơn giản là tăng kinh phí marketing mọi lúc.

Deloitte cho biết thị trường điện thoại đã qua sử dụng có tổng trị giá hơn 17 tỉ USD trong năm nay, với hơn 120 triệu thiết bị được bán ra hay giao dịch giữa các nhà sản xuất hay đơn vị vận chuyển với nhau, con số này tương ứng khoảng 8% trên tổng số điện thoại toàn cầu được bán ra. Nhiều chuyên gia kinh tế đánh giá thị trường điện thoại qua sử dụng sẽ tăng trưởng nhanh bởi vì nó đòi hỏi rất ít về các công nghệ mới.

Deloitte nói thêm, “Nhiều người tiêu dùng thích mua hàng Smartphone Refurbished, sử dụng dòng điện thoại cao cấp đời cũ  thay vì dồn tiền để mua cái mới qua đó an toàn hơn về mặt tài chính. Điều này về lâu dài sẽ ảnh hưởng nặng nề đến doanh thu và giá trị thương mai của các nhà sản xuất chính (trong đó có bản thân Samsung)”.

Gaja team biên tập, nguồn Reuters

Samsung đạt kỷ lục doanh thu mới trên thị trường Smartphone 2016

Trong hoàn cảnh thị trường Smartphone đang bão hòa và tăng trưởng chậm chạp thì mới đây Samsung đạt kỷ lục mới về doanh thu được ghi nhận trong năm 2016.

Lý giải nguyên nhân về việc Samsung đạt kỷ lục doanh thu 2016 từ Smartphone.

• Thành công này của Samsung đã dẫn tới việc tăng giá cổ phiếu trên thị trường chứng khoán
• Kỷ lục doanh thu này dự kiến kéo dài cho tới trước khi iPhone 7 ra mắt trong tháng 9

Theo thông tin Gaja Team ghi nhận thì giá cổ phiếu Samsung đã tăng cao kỷ lục sau sự thành công của siêu phẩm Galaxy Note 7 vừa ra mắt bất chấp nhu cầu Smartphone toàn cầu đang suy giảm và sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ Trung Quốc với hậu thuẫn là thị trường nội địa lớn cực đại kèm hỗ trợ của chính phủ.

Samsung đạt kỷ lục

Thống kê cho biết kỷ lục trên có được nhờ chủ yếu nhờ dòng Smartphone chủ lực Galaxy (chiếm 30% tổng doanh thu Smartphone của hãng trong năm nay và so sánh với iPhone ở thị trường quốc tế thị phần nhiều hơn 4%).

Các chuyên gia cho rằng tình trạng này sẽ được giữ nguyên cho đến sự kiện ra mắt phiên bản iPhone mới (dự kiến là iPhone 7) vào cuối quý 3. Về tài chính thì cổ phiếu Samsung đạt mức tăng kỷ lục 4.7% đem lại cho chủ sở hữu một lượng lớn thu nhập trên một cổ phiếu nắm giữ từ hãng điện tử Hàn Quốc này (1.6 triệu Won).

Hiện tại, Samsung đã bắt đầu tiến hành kế hoạch đầy tham vọng đánh bật Apple khỏi vị thế dẫn đầu thị trường ở Mỹ sau khi đã đạt lợi nhuận quý II vượt mức dự đoán nhờ vào việc tiết giảm chi phí triệt để kết hợp thành công vượt trội của Galaxy S7.

Hơn thế nữa, điều này còn đến từ việc sụt giảm doanh thu iPhone 6s và iPhone 6s Plus ngay tại Mỹ đồng thời với chính sách khuyến mãi trực tiếp dòng Galaxy của các nhà phân phối tại Hoa Kỳ giúp giảm đáng kể chi phí quảng cáo, tiếp thị của Samsung trong năm nay.

Thông thường thì điều này sẽ chấm dứt khi siêu phẩm được chờ đợi nhất với tên gọi dự báo là iPhone 7 lên kệ bán vào đầu tháng 9 theo thông lệ nhưng với sự kiện ra mắt Samsung Galaxy Note 7 quá đỗi thành công và được đánh giá cao nhờ cấu hình cực mạnh, tính năng cực đỉnh và thiết kế cực tinh tế thì cục diện năm nay hứa hẹn gay go cho Apple.

Note 7 được Lee Jae Yun (chuyên gia phân tích chứng khoán từ công ty Yuanta Securities) cho biết chẳng những sẽ giúp Samsung đạt thêm nhiều kỷ lục doanh số bán hàng so với người tiền nhiệm của nó mà còn giúp họ kéo dài chu kỳ thành công này tới tận đầu năm sau bởi vì phiên bản iPhone sắp ra mắt với các tính năng rò rỉ không mấy tạo ấn tượng (mấy năm nay các thông tin dự báo trước về iPhone mới gần như luôn chính xác) sẽ không có cơ hội lật ngược thế cờ cho Apple.

Ông đồng thời cũng tiết lộ thêm đang kỳ vọng trị giá cổ phiếu Samsung đang nắm giữ hiện tại (khoảng 1.7 tỷ Won) sẽ gia tăng hơn nữa trong thời gian này.

Samsung thật sự đã đạt cú hích tăng trưởng ấn tượng trong năm nay bất kể thị trường Smartphone đang trong giai đoạn trầm lắng và suy thoái nhất kể từ khi iPhone ra đời vào năm 2007 (sự sụt giảm logic xét theo tầm ảnh hưởng của cố chủ tịch Apple – Steve Job).

Có một sự thật là miếng bánh thị trường điện thoại thông minh toàn cầu đã sụt giảm thêm 3.1% trong năm nay sau khi đã giảm đáng kể tới 11% vào năm 2015 và giảm khủng khiếp 28% năm 2014 (trích dẫn từ IDC – International Data Corporation)

Đặc biệt hơn, sự tăng trưởng đến ngay vào lúc vị thế hàng đầu của Samsung tại Trung Quốc bị đe dọa nghiêm trọng khi hãng đã bị hất văng khỏi 5 vị trí đầu trên thị trường đông dân nhất thế giới này (điều tương tự như Apple) và được thay thế bởi Huawei và Oppo cùng các nhà sản xuất điện thoại nội địa khác của Trung Hoa – theo ý kiến của một chuyên gia phân tích hàng đầu về thị trường.

Tuy nhiên về tổng thể thì Samsung vẫn có lợi nhuận lớn và ổn định trong kinh doanh bởi vị thế nhà sản xuất hàng đầu chip và linh kiện bán dẫn cũng như màn hình cho các tập đoàn máy tính cũng như điện thoại khác (bao gồm cả các nhà sản xuất từ Trung Quốc).

Khoản tăng giá các cấu thành linh kiện cũng giúp Samsung đạt nhiều chỉ tiêu doanh thu, lợi nhuận trong một nền kinh tế suy thoái toàn cầu đến từ xu hướng thay thế màn hình LCD bằng OLED.

Samsung cũng thể hiện tầm nhìn khôn ngoan và chiến lược khi đang đầu tư mạnh vào thế hệ màn hình Diode phát sáng hữu cơ – theo dự báo từ các chuyên gia là sẽ trở thành tiêu chuẩn trong vài năm tới.

Cuối cùng, tập đoàn điện tử hàng đầu Hàn Quốc này đang cố mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác ví dụ như ngành ô tô. Samsung cũng được cho rằng đang đàm phán mua lại một phần hoặc toàn bộ nhà sản xuất linh kiện ô tô Magneti Marelli – một công ty thành viên của tập đoàn xe hàng đầu thế giới Fiat Chrysler.

Thực tế Samsung hiện nay có thể chốt lại như lời của Lee Jae Yun (chuyên gia đã nhắc ở trên) là “tiến vào lĩnh vực kinh doanh linh kiện ô tô nhằm tạo bàn đạp cho sự phát triển lâu dài và bền vững của Samsung”.

Gaja Team biên dịch, nguồn Bloomberg

Nâng cấp mới cho Galaxy Note 7 khiến người dùng nổi giận !!

Nâng cấp mới Note 7 khiến người dùng nổi giận. Vì sao Samsung ưu ái cho thị trường Trung Quốc?

Phải công nhận Note 7 đẹp “choáng váng”, nhưng có lẽ cuộc chơi nào cũng có luật riêng. Thông tin rò rỉ cho biết dường như Samsung chấp nhận thực hiện 2 nâng cấp mới Note 7 dù đã tung sản phẩm ra thị trường.

Cách giải quyết này theo Gaja nhận định là rất tuyệt vời, tuy nhiên thực tế điều này có thể khiến nhiều người dùng nổi giận.

Tin tức mới nhất từ chính Samsung Mobile, quản lý DJ Koh đã công bố chính sách “xem xét lại việc triển khai” nâng cấp cho Galaxy Note 7. Phiên bản tiêu chuẩn của Galaxy Note 7 sẽ được nâng cấp, như Ram nâng cấp 50% (6GB thay vì 4GB) và dung lượng ổ cứng tăng gấp đôi (128Gb thay vì 64GB).

Điều chỉnh này có thể làm phật lòng nhiều người dùng ở nhiều quốc gia? Bởi vì phiên bản nâng cấp điều chính này cho Galaxy Note 7 chỉ được áp dụng tại Trung Quốc.

nâng cấp mới note 7 - sang trọng
Galaxy Note 7 thật sự đẹp dã man

Samsung buộc phải làm vậy vì hiện tại thị trường Smartphone tại Trung Quốc đang diễn ra một cuộc chiến về dung lượng bộ nhớ.

Rất nhiều đối thủ của Samsung (LG, HTC, Xiaomi)đã cho ra mắt điện thoại với Ram 6GB (chẳng hạn OnePlus 3 vừa có bộ nhớ RAM 6GB vừa có giá cả phải chăng) và đối thủ mới đầy tham vọng LeEco đã lên kế hoạch tung ra thị trường Smartphone có bộ nhớ Ram tới 8GB.

Chính vì vậy Samsung đã rất khó khăn để cạnh tranh trong thị trường smartphone cao cấp vì không thể chiếm lĩnh hoàn toàn thị trường như ở các quốc gia khác.  Hơn nữa doanh số Smartphone của Samsung tại thị trường Trung Quốc là rất kém.

Mặt khác việc định giá trên trời khiến cho Note 7 rất thiếu sức cạnh tranh tại thị trường Trung Quốc (mức giá của nó rơi vào khoảng 900 – 1.000 đô la – thật sự là “giá quá chat”).

nâng cấp mới note 7 - tinh tế
Liệu Note 7 chất lượng hàng đầu có trở thành smartphone tốt nhất chiếm lĩnh thị trường?

Thêm vào đó Samsung Galaxy Note 7 chưa hoàn toàn là một smartphone có tính cách mạng về công nghệ như kỳ vọng. Pin và chipset vẫn chưa có nhiều cải thiện so với phiên bản năm ngoái và camera thì chưa hề có bất kỳ nâng cấp cấp nào so với Galaxy S7 (một siêu phẩm thất vọng khác) được ra mắt tháng 2 vừa qua (2016).

Mặc dù sẽ có những thông tin liên quan sớm được công bố, nhưng Gaja vẫn hoài nghi nếu không có phiên bản nâng cấp mới Note 7 từ thị trường khác ngoài Trung Quốc thì doanh thu Smartphone trên toàn cầu nhiều khả năng bị ảnh hưởng.

Những đòi hỏi này của thị trường phần lớn đều rơi vào phân khúc Smartphone cao cấp của Samsung – con gà đẻ trứng vàng.

Việc hạn chế chỉ dành phiên bản nâng cấp Note 7 cho thị trường Trung Quốc có thể gây phản ứng phụ nguy hiểm đối với các nhóm đối tượng khách hàng còn lại vì sẽ khiến họ cảm thấy họ đang bị Samsung đối xử như công dân hạng 2.

Việc làm đúng của Samsung thời điểm này là gì? Mang phiên bản nâng cấp Galaxy Note 7 đến phần còn lại của thế giới chăng….

Gaja team biên tập, nguồn Forbes

 

Tiết lộ bí mật Note 7 vì sao có giá rất “chát”!

Tiết lộ bí mật Note 7 giá rất “chát” trong lịch sử Samsung Smartphone

Mặc dù đây chưa phải là câu hỏi cuối cùng, Galaxy Note 7 đang được xem là chiếc smartphone cực kỳ hấp dẫn năm 2016. Những tin tức gần đây có thể sẽ làm sáng tỏ những chi phí quan trọng liên quan đến bí mật Note 7.

Thông tin đáng tin cậy từ SamMobile công bố giá phablet Note 7 (ra mắt ngà 2 tháng 8/2016) cho thị trường châu âu là 849 euro (khoảng 950 đô la – trên 1.000 đô la khi cộng thêm thuế), điều đó đã biến Note 7 có giá đắt nhất trong lịch sử các dòng smartphone của Samsung.

bí mật Note 7

Dĩ nhiên có rất nhiều lý do khiến cho Note 7 có giá “chát” như vậy. Samsung đã tăng giá đáng kể cho dòng cao cấp Galaxy S6 năm 2015 và tiếp tục tăng với Galaxy S7 năm 2016. Phân khúc của dòng Note 7 được đinh vị còn đẳng cấp hơn cả dòng S, chính vì thế giá của Note 7 bắt buộc phải cao giá hơn Galaxy S7 (giá ở châu âu là 799 euro).

Có thực tế không cần nói mà ai cũng hiểu, cái giá cực “chát” đó sẽ ngăn cản rất nhiều người muốn sỡ hữu Note 7 vì họ sẽ phải trả thêm tiền cho hợp đồng mua kéo dài hơn 2 năm, điều này sẽ bù vào việc phải mua Note 7 với giá quá đắt. Thêm vào đó, với những nâng cấp phần cứng mở rộng như thiết bị mang tính cách mạng tiềm năng vê công nghệ nhận diện iris , thì phần nào đó Galaxy Note 7 đã chứng minh xứng đáng đồng tiền bát gạo như thế nào.

bí mật Note 7

Qua khảo sát được hỏi, nếu có 1 thứ gì đó khiến khách hàng hay phàn nàn, đó chính là màn hình phẳng hoàn toàn thiếu sự thay đổi. Màn hình cong 2 bên của Note 7 trông rất tuyệt vời dù công nghệ màn hình ấy sao chép y chăng từ Galaxy S7 Edge. Còn 1 điều khá bất tiện tồn tại, đó là khi cầm điện thoại, bạn hoàn toàn vô tình chạm vào màn hình, thế là máy được kích hoạt mà bạn không hề hay biết.

Quan trọng nhất là khách hàng họ sẽ luôn lắng nghe tiếng gọi từ ví tiền của họ.  Sẽ có một loạt các dòng smartphone cao cấp sẽ được lần lượt giới thiệu như: Galaxy Note 7 ra mắt tháng 8, Apple sẽ tung iPhone 7 và iPhone 7 Plus vào tháng 9, Nexus thế hệ mới cũng được giới thiệu vào khoảng thời gian tương tự Apple.

Người mua sẽ tìm kiếm cái tốt nhất trong những cái tốt nhất để thỏa mãn mong muốn lựa chọn.

Chi phí thuần sản xuất của Note 7 chưa được công bố, tuy nhiên có lẽ không mắc hơn bao nhiêu so với Galaxy S7 (giá sản xuất 255 đô la). Có lẽ Samsung đang thực hiện chiến lược bán giá “hớt váng” (skimming price) để ….

Cuối cùng có lẽ Note 7 sẽ có điều chỉnh giá khi Apple tung ra sản phẩm mới vào tháng 9 này.

Nếu bạn cần thể hiện hay vì công việc hay đơn giản chỉ là thích và có điều kiện thì Note 7 rất đáng để sỡ hữu nó. Còn không thì bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi thêm ít thời gian để có thể sở hữu Note 7 với giá hấp dẫn hơn. Bí mật Note 7 chỉ đơn giản là vậy.

Gaja team biên tập, nguồn Forbes

Rò rỉ một số thông tin Galaxy Note 6 với nhiều cải tiến !

Các thông tin rò rỉ cho biết có thể (dự đoán) phiên bản Samsung Galaxy Note 6 lần này sẽ vẫn dựa trên bản mẫu thiết kế theo iPhone

Theo tác giả dự báo siêu phẩm lớn nhất là Samsung Galaxy Note sẽ khắc phục một số điểm bất cập từ đối thủ của nó, nhưng mặt khác việc tiếp tục thiết kế dựa trên so sánh và khác biệt với đối thủ có đem lại thành công cho Sam Sung một lần nữa hay không là câu hỏi lớn và không dễ giải đáp.

Người viết bài đã làm việc với uSwitch – người nổi tiếng trong lĩnh vực cung cấp thông tin dự đoán về các mẫu điện thoại Steve Hemmerstoffer (aka@Onleaks) đã giúp độc giả có thể hình dung (dự đoán) những tính năng của Galaxy Note 6 sắp ra mắt theo đó sự khác biệt với phiên bản 2015 tập trung vào năm tính năng sau :

Samsung Galaxy Note1. Màn hình cong (Edge)

Khi ta quan sát vết cắt ở rìa màn hình phiên bản phỏng đoán Samsung Galaxy Note 6 (dự kiến ra mắt vào tháng 11/2016 hoặc tháng 12/2016) thì thấy rằng nó trông không có gì thay đổi so với Samsung Galaxy S6 Edge và Samsung Galaxy S6 Edge+ của năm 2015 và tốt hơn nhiều so với phiên bản Samsung Galaxy S7 Edge của năm 2016.

Nếu chúng ta cũng so với phiên bản phỏng đoán Iphone 7 (Iphone 2017) với kỳ vọng Apple sẽ hướng tới sử dụng màn hình cảm ứng cong (edge) từ người dùng thì rõ ràng Samsung có lý do để tự tin siêu phẩm của họ sẽ bỏ xa đối thủ truyền kiếp Apple về điểm này.

2. Tính năng nhận diện vân tay (Iris)

Tính năng quét vân tay đã trở nên phổ biến trên hầu hết các loại Smartphone hiện nay, các hãng sản xuất di động đang cố gắng tạo ra những trải nghiệm người dùng mới trên tính năng quét vân tay để tạo sự khác biệt.

uSwitch (theo phỏng đoán) đã cho rằng Samsung Galaxy Note 6 sẽ thay đổi cách thức nhận diện truyền thống bằng vân tay với hình thức nhận diện quét võng mạc (có lẽ đã đến lúc Samsung đi đầu về sáng tạo rồi chăng) bằng cách tích hợp vào phần trên cùng của Samsung Galaxy Note 6 tính năng đa cảm biến (multiple sensor) qua đó người sử dụng có thể mở điện thoại với việc chỉ nhìn vào vùng này.

Gaja Team cho rằng nếu điều này là thực và nó hoạt động tốt thì sẽ tạo ra một hiệu ứng tích cực với bản thân Samsung và đồng thời chấm dứt các cuộc tranh luận triền miên về việc cảm ứng vân tay nên đặt mặt trước hay mặt sau của điện thoại bởi vì người dùng sẽ không cần tới điều đó nữa.

3. Cổng kết nối loại C (USB type C)

Tác giả bài viết đã từng cho rằng (không nhiều người có cùng quan điểm) lẽ ra Samsung nên trang bị cho Samsung Galaxy S7 và Samsung Galaxy S7 Edge cổng kết nối theo chuẩn USB Type-C thay vì sử dụng cổng truyền thống Micro USB mặc dù vậy nhiều người sử dụng thật sự không cảm thấy bất tiện cũng như hứng thú với việc thay cổng kết nối chuẩn cũ của Samsung bằng chuẩn USB Type-C phổ biến hiện nay.

Nhưng điều này đã được thay đổi trên siêu phẩm phỏng đoán Samsung Galaxy Note 6. Với mỗi đối thủ cạnh tranh thiết lập cổng kết nối USB Type –C lên các mẫu điện thoại của họ, các siêu phẩm điện thoại của Samsung 2016 sẽ càng dễ dàng kết nối và truyền dữ liệu hơn. Dĩ nhiên, người dùng cuối sẽ gặp bất tiện trong việc thay dây cáp (cable) hiện nay giữa các sản phẩm tốt nhất của Samsung.

Tuy nhiên về lâu dài việc thay thế chuẩn cổng kết nối thành USB-TypeC hoàn toàn có lợi cho người dùng (đặc biệt là người dùng Samsung) khi các dòng điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptops, màn hình, máy in và nhiều sản phẩm khác hoàn toàn có thể sạc chung một đầu sạc giúp giải quyết vấn nạn hết pin đột xuất khi họ có thể sử dụng chung một chuẩn Sạc.

4. Kích thước màn hình to hơn, pin dung lượng lớn hơn

Samsung Galaxy Note

Tiếp tục với xu hướng đã thành công vang dội những năm trước về pin và kích cỡ màn hình điện thoại thông minh, năm nay Samsung được dự đoán sẽ tiếp tục cải thiện dung lượng pin trên Samsung Galaxy Note 6 với thiết kế dày hơn thế hệ Samsung Galaxy Note 5 0.3mm (con số hoàn toàn không đáng kể – 7.9mm vs 7.6mm) nhằm tạo ra pin dung lượng lớn hơn.

Samsung đã từng có kinh nghiệm cải tiến dung lượng pin với siêu phẩm Samsung Galaxy S7 và nếu việc chỉ đánh đổi một ít độ dày trên siêu phẩm Samsung Galaxy Note 6 bằng việc tăng đáng kể dung lượng pin từ 3.000 mAh lên 4.200 mAh theo phỏng đoán từ tác giả (và cả quan điểm của Gaja Team) thì yếu tố này chắc chắn lại là một thành công lớn nữa của Samsung. Tuy nhiên cho dù đã cải tiến khá nhiều về dung lượng Pin thì với phiên bản Samsung Galaxy Note 6 phỏng đoán tác giả cho rằng Samsung vẫn chưa thể giải quyết dứt điểm được tình trạng sạc pin rất lâu dù sạc bằng sạc nhanh hoặc sạc không dây do đã tăng tới gần 30% dung lượng Pin.

5. Bộ nhớ nhiều hơn

Cũng theo tác giả thì phiên bản chính thức hoàn thiện của Samsung Galaxy Note 6 sẽ được tích hợp bộ nhớ Ram tới 6GB đồng thời vẫn tích hợp việc mở rộng bộ nhớ với khe cắm microSD kèm dung lượng lưu trữ lên tới 256GB (được cho là bằng với iPhone 7 sắp ra mắt).

Điều này nếu là thực tế thì rõ ràng Samsung Galaxy Note 6 xứng danh siêu phẩm và sẽ bù đắp được cho Samsung từ thất bại thảm hại của đợt ra mắt hai siêu phẩm Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge hồi đầu năm.

6. Và cuối cùng…

Với tất cả điều phân tích trên, tác giả cho rằng thậm chí có khả năng tính năng chống nước IP6 sẽ được Samsung đưa vào ngay phiên bản Note 6 này hoặc thậm chí là mang tên “Galaxy Note 7”. Có thể người dùng cho rằng điều này là không tưởng nhưng với sự phá cách và sáng tạo bậc thầy trong marketing của Samsung không điều gì là không thể xảy ra.

Mặt khác, Samsung theo lời tác giả đôi khi có thể làm điều này để hòa chung phân khúc thị trường của 2 dòng Note và dòng S cao cấp của mình. Nó khác hoàn toàn so với việc nhảy cóc từ tên gọi Window 8 lên Window 10 ngớ ngẩn mà Microsoft từng phạm sai lầm. Sau đó thì có lẽ các nhà điều hành chiến lược marketing của Samsung sẽ xoa tay tận hưởng thành quả ấn tượng về doanh thu bán hàng.

Tất nhiên, Galaxy Note 6 (7?) đang được kỳ vọng trở thành 1 chiếc điện thoại ấn tượng nhất, một siêu siêu phẩm của năm 2016 và làm mờ nhạt hoàn toàn đối thủ iPhone 7 (khả năng này khá cao theo nhận định từ Gaja Team).

Dịch bởi Gaja TeamNguồn Forbes.com

- Advertisement -
Dịch vụ thiết kế Website
Dịch vụ thiết kế Website
Dịch vụ thiết kế Website
Dịch vụ thiết kế Website

VIDEO - Ý TƯỞNG MỚI