Những chặng đường Apple thay đổi thế giới!

Cùng điểm lại những đường phát triển của huyền thoại Apple

289

Những chặng đường Apple thay đổi thế giới!

Những chặng đường Apple đi qua đã thay đổi hoàn toàn thế giới về quan điểm công nghệ ứng dụng. Từ một công ty nhỏ đã vượt mặt hàng loạt các đại gia trong giới công nghệ, thậm chí còn khiến cho đại gia phải phá sản hay bán mình như Nokia, Blackerry, Motorola, Sony – Erickson,…

nhung chang duong apple

Apple ra mắt iPhone 7, mặc dù đã có thêm nhiều nâng cấp và tính năng khác nhau nhưng xét về tổng thể thì không có cải tiến nào đột phá so với phiên bản trước. Thay đổi mang tính khác biệt vượt trội hơn đối thủ là “smartphone không có jack cắm headphone”.

Như thường lệ iPhone luôn là kẻ thay đổi cuộc chơi. Chính yếu tố này đã giúp Apple trở thành top những công ty giá trị nhất thế giới và vượt qua nhiều đối thủ có tuổi đời lâu năm, làm suy giảm những thương hiệu tên tuổi từ Blackberry cho tới Nokia.

Chặng đường Apple tạo ra cuộc cách mạng công nghệ.

Giới thiệu lịch sử iPhone

những chặng đường apple

Phiên bản đầu tiên được giới thiệu vào năm 2007, chính thức mở ra một kỷ nguyên mới của smartphone (điện thoại thông minh). Thời điểm đó các thiết bị đã có tính năng chạm (tương tác trên màn hình) thì Apple đã tiên phong trong việc đưa tất cả các công nghệ vào thiết kế nguyên khối (không tháo ra được) và không có bất kỳ mối nối hay liên kết các bộ phận ở phía ngoài điện thoại (nên người dùng cơ bản không thể mở ra được).

iPhone 3G

iPhone có nâng cấp đầu tiên với tính năng kết nối 3G wireless (không dây) có tốc độ nhanh hơn. App Store đồng thời lần đầu tiên ra mắt và là yếu tố quan trọng làm nổi bật các tính năng thêm hỗ trợ cho thiết bị.

những chặng đường apple

iPhone 3GS

iPhone 3GS cải tiến rất tốt về tốc độ và không có thêm nâng cấp mới nào.

những chặng đường apple

iPhone 4

iPhone 4 ra mắt năm 2010 và là sản phẩm đầu tiên của Apple có sự đột phá trong thiết kế. Và cũng là lần đầu Apple cho tích hợp Anten vào trong điện thoại (nằm trong nguyên khối thiết kế) dẫn đến sự cố với nhiều trường hợp cuộc gọi bị rớt và buộc Apple phải thay thế miễn phí anten cho khách hàng.

những chặng đường apple

iPhone 4S

iPhone 4S có nâng cấp để fix (sửa) lỗi anhten và giao diện chạy mượt hơn, hệ điều hành ổn định hơn.

những chặng đường apple

iPhone 5

iPhone 5 ra mắt năm 2012 đánh dấu Apple có bước tiến mới với iPhone màn hình lớn hơn và gây ra cơn sốt khủng khiếp đối với người tiêu dùng. Kết quả Apple có doanh thu tăng trưởng chóng mặt chưa từng có.

những chặng đường apple

iPhone 5C and 5S

Những chặng đường Apple phát triển không phải lúc nào cũng trải hoa hồng. iPhone 5S không đem lại bất ngờ. iPhone 5C chỉ đơn thuần có giá hợp lý hơn và giúp người tiêu dùng có ít điều kiện hơn có khả năng sỡ hữu iPhone 5C.

Thiết kế của iPhone 5C chủ yếu dành cho thị trường mới nổi và nó hoàn hoàn không tạo ra được tiếng vang nào.

những chặng đường apple

iPhone 6 and 6 Plus

Năm 2014 đánh dấu iPhone 6 và 6 Plus ra mắt rất đúng thời điểm và đường hướng cực kỳ chính xác. Smartphone lớn hơn đã gây nghiện cho khách hàng Châu Á và đương nhiên Apple chiếm vị trí số 1 tại thị trường Trung Quốc.

những chặng đường apple

iPhone 6S

iPhone 6S to hơn và nhanh hơn một chút, ngoài ra chẳng có gì thay đổi.

những chặng đường apple

iPhone SE

Đầu năm nay, Apple gây bất ngờ khi hồi sinh lại dòng iPhone 5 inch với tên gọi iPhone SE. Dòng iPhone này được định vị ở phân khúc trung bình với giá rẻ hơn, bất ngờ là doanh số của iPhone SE ở khu vực châu mỹ latinh tốt hơn kỳ vọng, nhưng cũng không đủ để cứu vãn tổng doanh thu toàn cầu.

những chặng đường apple

iPhone 7 and 7 Plus

iPhone 7 đánh dấu chu kỳ thay đổi 2 năm 1 lần của Apple. Kích thước và chất liệu màn hình gần như không thay đổi so với phiên bản trước. iPhone mới được trang bị camera tốt hơn, hiệu năng cao hơn và có một thay đổi bước ngoặc mới là loại bỏ jack (khe) cắm headphone.

Những chặng đường Apple đi qua đã thay đổi lịch sử công nghệ và là động lực cho hàng loạt những đột phá sau này như Twitter, Instagram, Whatsapp,…

Gaja team biên tập, nguồn Bloomberg

 

Bình Luận

Dịch Vụ quản trị Website chuyên nghiệp - GAJA
Dịch Vụ quản trị Website chuyên nghiệp - GAJA
Dịch Vụ quản trị Website chuyên nghiệp - GAJA
Dịch Vụ quản trị Website chuyên nghiệp - GAJA