Quảng cáo video Twitter đã chính thức – tin cực nóng cuối tháng 08 !

Twitter cho biết họ sẽ mở rộng đối tượng người dùng có khả năng nhấn vào quảng cáo trước mỗi đoạn clip (video) mà họ tweet đồng thời sẽ chia sẻ doanh thu tới nhà xuất bản sở hữu nội dung được quảng cáo.

374

Theo thông tin chúng tôi mới thu thập được thì ngay thời điểm này (gần 11g ngày 30/08/2016) Twitter (mạng xã hội lớn thứ 2 sau Facebook) đã chính thức cho phép các nhà thiết kế, biên tập, sáng tạo Video ở Mỹ được kiếm tiền trực tuyến từ quảng cáo video Twitter.

quảng cáo video twitter
Twitter mở rộng đối tượng tích hợp quảng cáo của họ vào Video trước khi “tweet”

Về lĩnh vực quảng cáo video Twitter theo Gaja Team thì Twitter không có nhiều lựa chọn và họ dự định sẽ nhanh chóng mở rộng dịch vụ này tới nhiều đối tượng tiềm năng nhất (những người sẵn sàng “tweet” bằng video trên mạng xã hội của họ.

Twitter khẳng định hôm thứ 3 (30/08/2016) rằng họ sẽ mau chóng thông tin và mở rộng dịch vụ này nhằm lôi kéo những nhà xuất bản Video ở Mỹ chuyển qua quảng cáo video Twitter (thay vì Youtube chăng ?).

Mặt khác, mạng xã hội này cũng giải thích tường tận quy trình tích hợp quảng cáo video Twitter chỉ bằng một hành động “click” chuột vào box (ô lựa chọn) cho phép quảng cáo trước khi “tweeting”, sau đó các quảng cáo được kích hoạt sẽ chạy trước khi trình chiếu các đoạn clip đồng thời nhà xuất bản sẽ kiếm được thu nhập.

Công nghệ Video dành được sự quan tâm cực lớn từ các công ty Internet và truyền thông trong năm nay bao gồm cả hai ông lớn nhất mạng xã hội là Twitter và Facebook.

Đối với tất cả công ty hiện nay (chủ yếu ở Mỹ nhưng cũng nói về hầu hết công ty trên thế giới), quảng cáo Video luôn tạo sự thoải mái và hấp dẫn người dùng cũng như nhận được đánh giá cao về tương tác hơn so với các lựa chọn truyền thông số khác. Và quảng cáo Video luôn đạt hiệu quả tương tác cao hơn từ cộng đồng người dùng.

Đối với Twitter thì họ luôn nhấn mạnh các đoạn quảng cáo video Twitter trực tiếp là vũ khí cạnh tranh mạnh trong bối cảnh hiện nay.

Cũng theo thống kê thì trong năm nay Twitter đã chi tới 10 triệu đô la để được tích hợp quảng cáo video Twitter khi truyền hình trực tiếp các trận bóng đá trong khuôn khổ giải nhà nghề Mỹ vào mỗi tối thứ năm hàng tuần.

Twitter cũng đã đàm phán nhằm có thể đưa các tín hiệu quảng cáo video Twitter lên các thương hiệu lớn như NBA, Bloomberg và CBS qua các đoạn Video trực tiếp trên các trang này.

Vào tháng 6/2016 vừa rồi, Twitter thông báo rằng các thành viên của họ sẽ có thể “tweet” kèm Video trong vài tháng sắp tới nhằm kỳ vọng gia tăng số lượng thành viên sử dụng Twitter ít nhất một tháng một lần hơn tỷ lệ 3% của cùng kỳ năm ngoái.

Trở lại thông báo của Twitter cách đây vài tiếng thì họ không hề đưa ra các yêu cầu cụ thể cho các thành viên muốn tham gia chương trình “Amplify Publisher Program – hợp tác kiếm tiền từ việc xuất bản nội dung” nhưng hiển nhiên là họ chỉ chấp nhận các đoạn quảng cáo tích hợp trên các Video của những người tự tạo và sở hữu chúng trên mạng xã hội của họ mà thôi.

Điều này có nghĩa là chương trình của Twitter rất thoáng và mọi người hoàn toàn có thể lựa chọn để tái sử dụng những Video có nội dung tương tự trên Youtube để “tweet” nếu họ thích.

Và điều quan trọng nhất là các công cụ mới của Twitter để đăng Video cũng được hỗ trợ. VD như phần mềm Media Studio cho desktop (máy tính để bàn) hoặc ứng dụng Twitter Engage cho di động.

Nhà xuất bản nội dung ngay bây giờ có thể upload, quản lý và xuất bản truyền thông ngay lập tức.

Twitter sẽ cập nhật chương trình này vào một hệ thống thư viện media mới, bảng thông báo “tweet” đồng thời lên kế hoạch triển khai cũng như hỗ trợ tích cực các nhà quản trị đội, nhóm cũng như tất cả tài khoản hiện có.

Tóm lại, có thể nói Twitter đã chính thức hiện thực hóa tham vọng cạnh tranh với ông lớn YouTube bằng chương trình quảng cáo kèm “tweet” mới này.

Về mặt thực tiễn thì ý tưởng này rất khó hiện thực hóa bởi tốc độ và sự phát triển cũng như hệ sinh thái khổng lồ từ kho Video trên YouTube. Khó khăn hơn nữa là bây giờ kênh YouTube đã trở thành công cụ kiếm tiền chính của rất nhiều nhà xuất bản nội dung, nhà phát triển ứng dụng, nhà chuyên môn… so với lựa chọn từ các site khác

Tháng vừa rồi (07/2016), Facebook cũng thông báo tương tự Twitter về chương trình chia sẽ doanh thu và lợi nhuận cho các nhà xuất bản Video trên mạng xã hội của họ nhưng chỉ giới hạn các thương hiệu truyền thông lớn như NBA, Funny hoặc Die hay Tastemade cho việc thử nghiệm phiên bản đầu tiên.

Gaja Team biên dịch, nguồn Cnet

Bình Luận

Dịch Vụ quản trị Website chuyên nghiệp - GAJA
Dịch Vụ quản trị Website chuyên nghiệp - GAJA
Dịch Vụ quản trị Website chuyên nghiệp - GAJA
Dịch Vụ quản trị Website chuyên nghiệp - GAJA