Samsung khủng hoảng trầm trọng tại thị trường TQ vì sự cố pin Note 7

309

Samsung khủng hoảng trầm trọng tại thị trường TQ vì sự cố pin Note 7

Samsung khủng hoảng trầm trọng tại thị trường trung quốc khi họ không thực hiện việc thu hồi Note 7 vì lỗi pin.

Khủng hoảng pin nổ Samsung Note 7 có thể gây thiệt hại nghiêm trọng đối với Samsung đang muốn lấy lại vai trò chủ đạo tại trung quốc, nơi được xem là thị trường smartphone lớn nhất thế giới.

Samsung khủng hoảng trầm trọng

Tình trạng kinh doanh của Samsung tại trung quốc đang có chiều xướng đi xuống trong 2 năm vừa qua, một trong những nguyên nhân là họ thiếu dòng điện thoại cao cấp để có thể cạnh tranh với Apple và thậm chí không cạnh tranh nổi với các dòng cao cấp rất được ưa chuộng của Huawei. Trong khi đó ở phân khúc trung bình thì Samsung cũng đang mắc kẹt và gần như đứng ngoài cuộc chơi trước các đối thủ nội địa như OPPO và Xiaomi.

Samsung khủng hoảng trầm trọng

Hầu hết những mẫu điện thoại của Samsung bán ở trung quốc thuộc dòng A – J, đều có mức giá thấp hơn 3,000 yuan  (khoảng 10 triệu VND) khi so với Note 7 Plus có giá khá cao khoảng 6,000 yuan (khoảng 20 triệu VND).

Thứ 2 vừa rồi, một trong những người dùng đã post hình ảnh Samsung Note 7 bị nổ trên mạng xã hội trung quốc Baidu Tieba. Samsung đã giải thích rằng vụ nổ là do nguyên nhân khác chứ không phải do lỗi pin.

Samsung khủng hoảng trầm trọng

Samsung đang có kế hoạch tung ra một lượng lớn dòng smartphone cao cấp Note 7 (với ưu điểm vượt trội: màn hình cong với độ phân giải cao, công nghệ nhận diện bảo mật Iris và sạc pin nhanh) nhằm hồi sinh lại thương hiệu đối với người dùng trung quốc.

Nhưng vào ngày chủ nhật và thứ 2 đã có rất nhiều người dùng tại trung quốc post hình ảnh những chiếc Note 7s bị cháy lên mạng. Họ than phiền Note 7 rất dễ bắt lửa. Khá nhiều người mua đã ghé cửa hàng Samsung để yêu cầu hoàn tiền sau khi những tấm hình Note bị nổ lan truyền chóng mặt trong vài ngày qua.

Samsung khủng hoảng trầm trọng

Công ty Samsung đã nhanh chóng trả lời các vấn đề liên quan đến những bản báo cáo từ mạng xã hội. Họ có thể hiện quan điểm qua tuyên bố vào ngày hôm qua rằng kết quả điều tra đã chứng minh vụ nổ là do nhiệt độ vượt mức cho phép. Ngoài ra Samsung không đưa thêm bất cứ chi tiết nào nữa.

Mặc dù Samsung đã thu hồi 1.858 thiết bị được bán ra và đã test (kiểm tra) cẩn thận từng cái từ 20/7 cho tới 5/8, nhưng lạ một chỗ là tại sao Samsung vẫn chưa thực hiện việc thu hồi Note 7 toàn diện tại thi trường trung quốc, trong khi đó Samsung lại thu hồi toàn bộ Note 7 tại 10 thị trường khác cũng vì sự cố pin tương tự.

Quyết định không thu hồi Note 7 tại trung quốc có thể gây rủi ro nguy hiểm khiến Samsung khủng hoảng trầm trọng thêm ở thị trường mà họ liên tục tụt phía sau Apple và Huawei trong sự cạnh tranh thị phần.

Gaja team biên tập, nguồn Forbes

Bình Luận

Dịch Vụ quản trị Website chuyên nghiệp - GAJA
Dịch Vụ quản trị Website chuyên nghiệp - GAJA
Dịch Vụ quản trị Website chuyên nghiệp - GAJA
Dịch Vụ quản trị Website chuyên nghiệp - GAJA