Suy thoái vô hình từ mạng xã hội

207

Suy thoái vô hình từ mạng xã hội

Suy thoái vô hình từ mạng xã hội đang diễn ra âm thầm nhưng chúng có sự tác động rất lớn đến người sử dụng mạng xã hội.

suy thoái vô hình
Facebook bào mòn sức khỏe trẻ em!

Mặc dù chưa có nhiều kết luận chính xác về ảnh hưởng mạng xã hội tới trẻ em ở mức độ nào. Kết luận nghiên cứu thanh thiếu niên có độ tuổi từ 19 – 32 cho thấy họ thường dành nhiều thời gian sử dụng mạng xã hội và chịu tác động ngược rất nhiều dẫn đến bị suy thoái về nhiều mặt (tính cách, hành vi,…)

Dựa trên cuộc khảo sát 1.787 thanh niên thì trung bình 1 ngày họ dành 61 phút cho mạng xã hội và truy cập vào những tài khoản (trên internet) của họ khoảng 30 lần/tuần.

“Hơn ¼ người được hỏi đang có biểu hiện bị suy thoái ở mức độ cao” theo nghiên cứu đánh giá mới nhất đầu năm nay được thực hiện bởi đại học Pittsburgh.

Người  dùng mạng xã hội bị tác động suy thoái cao hơn 2,7 lần so với người không dùng mạng xã hội.

suy thoái vô hình

Người thường xuyên dùng mạng xã hội có nguy cơ bị suy thoái cao gấp 1,7 lần so với người dành ít thời gian cho mạng xã hội.

Cuộc nghiên cứu khảo sát đã đặt ra rất nhiều câu hỏi liên quan đến Facebook, Youtube, twitter, Google Plus, Instagram, Snapchat, Reddit, Tumblr, Pinterest, Vine và Linkiedin.

Cuộc nghiên cứu này đã thực hiện việc phân tích dữ liệu trên diện rộng về mối liên kết ảnh hưởng giữa mạng xã hội và sự suy thoái.

Trọng tâm cuộc nghiên cứu

Các nhà nghiên cứu nói rằng thường cá nhân những người đại diện đứng đầu của mạng xã hội thường tạo ra cảm giác ghen tỵ và ngưỡng mộ đến từ nhiều người qua đó có thể giúp cộng đồng có động lực sống hạnh phúc và thành công hơn ở một mức độ nhất định.

Dành quá nhiều thời gian cho Online khiến cho con người trở nên hung hăng thích hăm dọa người khác và có nhiều biểu hiện hành vi tiêu cực. Từ những nguyên nhân đó khiến cho con người ngày một suy thoái dần.

Rohlinger nói rằng một số người ở độ tuổi chín chắn thì họ có thêm hiểu biết khi sử dụng mạng xã hội.

Bà khẳng định, “mạng xã hội có nhiều điều rất bất ngờ. Nó cho phép chúng ta liên kết với mọi người dù không quen biết họ. Bí mật đó nằm ở chỗ chúng ta đang bị thu hút bởi những câu chuyện, trao đổi có ích cả trong lẫn ngoài cuộc sống”.

Để tránh rơi vào sự suy thoái vô hình từ mạng xã hội thì “Yếu tố quan trọng chính là chúng ta nên tìm chọn lọc những nội dung chất lượng, bổ ích để xem”.

Xem phần 1:Mạng xã hội ảnh hưởng xấu đến đạo đức trẻ em.

Xem phần 2: Mạng xã hội ảnh hưởng xấu đến trẻ em

Gaja team biên tập, nguồn Epoch Times

Bình Luận

Dịch Vụ quản trị Website chuyên nghiệp - GAJA
Dịch Vụ quản trị Website chuyên nghiệp - GAJA
Dịch Vụ quản trị Website chuyên nghiệp - GAJA
Dịch Vụ quản trị Website chuyên nghiệp - GAJA