Tại sao mọi người sẽ mua MP3 vào năm 2016?

372

Các Fan âm nhạc liệu có mua MP3 để tiếp tục nghe nhạc vào thời kỳ tràn ngập các thiết bị tương tự hiện đại và tiện nghi hơn hẳn hay không?

Sau khi đã mua MP3 và sử dụng qua nhiều loại máy MP3, tôi biết được rằng nó chỉ là thiết bị chuyên dụng để nghe nhạc. Nếu và nếu nó có kết nối trực tuyến nữa, bạn có mua nó không?

Từ khi còn là một đứa trẻ, tôi đã thích nghe nhạc từ headphone bao chùm lấy tai của tôi. Tôi bắt đầu gắn với nó khi tôi mượn máy cassette từ anh trai lớn của tôi.

Tôi đã mua một cái và sau này là một Ipod dành cho tuổi mới lớn. Bây giờ tôi đã trưởng thành và đã mua những thứ mình thích từ âm nhạc cho tới tất cả.

Tôi đã nghe rất nhiều loại nhạc. Đó là lý do tại sao tôi dùng nhiều thiết bị phát nhạc tới vậy. Nhưng tại sao tới năm 2016 rồi mà người ta vẫn muốn mua MP3 trong khi đã có Smartphone đời mới đầy tính năng thú vị và tiên tiến ?

Bạn đã bao giờ nghĩ tới câu hỏi khó giải thích này chưa.

Tôi đã nghe nhạc trên nhiều loại thiết bị khác nhau như là Apple Ipod nano, Ipod Shuffle hoặc là đầu đĩa CD loại lớn hoặc đôi khi là chiếc Smartphone của chính mình.

mp3-apple-ipod

Và tôi thấy rằng khi mua MP3, tôi sẽ không cần mua bản quyền âm nhạc hoặc cần phải mua kèm đĩa CD hay băng cassette để nghe nữa. Bạn có thể chuyển đổi các bài nhạc từ chiêc MP3 của mình sang điện thoại bạn đang sử dụng một cách dễ dàng.

Tuyệt vời để luyện tập

Tôi hiện nay thường hay nghe nhạc khi đang tập Gym. Không có gì tuyệt vời hơn khi vừa tập thể dục vừa nghe nhạc của Kendrick. Tương tự vậy, nếu không nghe nhạc trong khi chạy bộ, tôi sẽ không có năng lượng, không làm được gì hết.

Tôi thường cẩn thận khi mang theo các thiết bị phát nhạc vì nếu có trượt chân khỏi máy chạy bộ là thiết bị sẽ rớt xuống sàn liền. Điều đó đem lại cảm giác thật tệ hại. Và việc mua MP3 đã thay đổi tất cả. Chiếc MP3 giống như Ipod Shuffle và SanDisk Clip được thiết kế mỏng để bạn có thể mang chúng khi tập luyện. Hơn thế nữa nó tiện tới mức bạn sẽ không nhận ra mình đang mang theo chúng.

Chỉ tiếc một điều là MP3 lại thường không hổ trợ Bluetooth cho Headphone. Điều đó làm giảm bớt sự húng thú của tôi với MP3 do tôi có thói quen chỉ sử dụng tai nghe có dây khi làm việc và không dùng chúng cho bất kỳ lý do nào khác.

Giá thấp và lợi ích bạn nhận được nhiều hơn

Các thiết kế của Headphone về sau được hoàn thiện tới mức bạn không cần phải lo lắng là chúng sẽ rớt khi sử dụng lúc chạy bộ hoặc tập Gym. Sự thật là tôi sử dụng MP3 cho khoảng thời gian từ trên xe cho tới lúc đã tới nơi làm việc thay vì sử dụng Smartphone

Trước đây tôi có thói quen thường hay dùng Smartphone vừa nghe nhạc vừa chạy xe và do đó thiết bị rất dễ bị rơi khỏi tay tôi. Điều đó gây khó chịu cho tôi rất nhiều.

Bây giờ thì lựa chọn tốt nhất của tôi đơn giản chỉ là có một chiếc MP3. Nó rất nhỏ để không làm tôi vướng víu hoặc vô tình làm rơi chúng.

Do đó tôi sẽ chọn giải pháp an toàn là một chiếc MP3 thay vì Phone khi muốn nghe nhạc vì nếu có vô tình đánh rơi thì tôi sẽ không phải tiếc nuối vì giá của chúng rẻ hơn giá điện thoại của tôi.

Và bạn sẽ không bao giờ lo lắng về các vấn đề xảy ra với chiếc máy nghe nhạc cồng kềnh của mình nữa.

Không hổ trợ thuê bao âm nhạc

Nhiều máy MP3 không tương thích với dịch vụ âm nhạc trực tuyến. Điều đó không phải quá bất tiện với người dùng bình thường nhưng lại khá khó chịu với các fans âm nhạc.

Nhưng nếu fans âm nhạc sử dụng Apple Watch thì hoàn toàn có thể kết nối với Apple Music và các nhà cung cấp khác để sử dụng dịch vụ âm nhạc trực tuyến.

Các nhà sản xuất âm nhạc luôn muốn khách hàng của họ nghe lại bài nhạc hay nhiều lần vì vậy việc kết nối trực tuyến bài nhạc từ thiết bị nghe nhạc mà các thính giả đang sử dụng là điều họ luôn quan tâm, tiếc rằng đa số các MP3 không làm được điều này.

Bạn sẽ mua máy MP3 hay không?

Bạn có nghe nhạc không ? Bạn chỉ nghe những bài hát đơn lẻ hay nghe toàn bộ Album từ Itunes ? Hoặc là bạn chỉ nghe nhạc mix giống tôi.

Nếu bạn chỉ cần Download nhạc, bạn chỉ cần những thiết bị âm nhạc bình thường. Còn nếu bạn muốn thưởng thức nhiều hơn thì chắc chắn rằng bạn phải mua Apple Ipod Touch hoặc là Sony Walkman NWZ.

Nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí hơn nhưng lại có thể có nhiều lựa chọn thì mua MP3 là một giải pháp hay và gỡ rối được cho bạn đấy.

Gaja Team biên tập và lược dịch từ nhiều nguồn.

Bình Luận

Dịch Vụ quản trị Website chuyên nghiệp - GAJA
Dịch Vụ quản trị Website chuyên nghiệp - GAJA
Dịch Vụ quản trị Website chuyên nghiệp - GAJA
Dịch Vụ quản trị Website chuyên nghiệp - GAJA