Công nghệ thiết kế Website 2017 : tối ưu tốc độ tải trang (phần 3)

429

Từ đầu năm 2016 đến thời điểm hiện tại thì các Website doanh nghiệp và Website bán hàng cũng như các Website nghệ thuật được thiết kế và xây dựng với xu hướng cải tiến tốc độ tải trang Web đến mức nhanh nhất có thể.

tocdotaitrangweb-cloudserver

Khi mà các Website tương thích di động và tối ưu hóa trải nghiệm người dùng hiện tại được ưu tiên thì việc tìm hiểu và cải tiến tốc độ tải trang Web (trong điều kiện dữ liệu đa phương tiện (media) cấu thành phần lớn trang Web) luôn là mối quan tâm hàng đầu của các nhà thiết kế và phát triển Web.

Khi mà ở mảng hạ tầng lưu trữ Website ở nước ta đã phát triển rất nhanh trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây (Cloud Server – Cloud VPS) cùng với việc tích hợp ổ cứng lưu trữ thể rắn (SSD) vào hệ thống thì yếu tố ảnh hưởng máy chủ đến tốc độ tải trang Web gần như là không đáng kể khi mà tốc độ truy xuất máy chủ đã vượt xa tốc độ phát triển Web và ứng dụng Web.

tốc độ tải trang Web - Google

Mặc dù ở một khía cạnh nào đó thì các cấu hình máy chủ không hợp lý vẫn ảnh hưởng lớn đến việc cải thiện hiệu suất trang Web nhưng nhìn chung yếu tố này không còn là trọng tâm trong việc cải thiện tốc độ truy xuất Website nữa do sự đa dạng và phong phú của các nhà cung cấp dịch vụ Cloud VPS – Cloud Server tại Việt Nam luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn vấn đề này.

Chính vì vậy, để gia tăng tốc độ tải trang Web hiện nay đa phần các nhà quản trị trang Web đều ưu tiên nghiên cứu và triển khai các giải pháp tích hợp và tối ưu từ mã nguồn trang (Source Code).

Cải thiện tốc độ tải trang Web nhờ Google ?

Google – trong những khuyến nghị tối ưu hóa Website (SEO) với các nhà phát triển và lập trình Website chính là nhấn mạnh tới việc gia tăng tốc độ tải trang Web như là yếu tố quan trọng nhất hiện nay trong việc tăng thứ hạng Website trên kết quả tìm kiếm từ Search Engine.

tocdotaitrang-maychu

Nhưng vấn đề đối với các Webmaster là không biết nên bắt đầu như thế nào và lưu ý những gì. Rất may là hiện nay Google Web Console (công cụ hỗ trợ Webmaster từ Google) đã có gợi ý và hướng dẫn rất cụ thể chi tiết làm sao để gia tăng tốc độ tải trang.

tốc độ tải trang Web - WordPress

Cuối cùng, nếu bạn đang phát triển và thiết kế Website 2017 trên nền tảng WordPress (CMS nổi tiếng và được sử dụng nhiều nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như toàn thế giới) thì có thể sử dụng 2 plugin nổi tiếng về việc tối ưu hóa tốc độ tải trang Web là W3 Total Cache và WP Super Cache.

Với kiến thức chúng tôi đã trình bày về lịch sử phát triển ngành Websitexu hướng trải nghiệm người dùng cũng như yếu tố tối ưu tốc độ tải trang Web đối với công nghệ thiết kế Website cho năm 2017 trở về sau thì ở phần cuối của loạt bài này Team Yêu Web sẽ đề cập đến các vấn đề về khai thác và phân tích dữ liệu người dùng đã truy cập Website – nền tảng phát triển bền vững cho mọi doanh nghiệp.

Yêu Web tổng hợp và phân tích.

Bình Luận

Dịch Vụ quản trị Website chuyên nghiệp - GAJA
Dịch Vụ quản trị Website chuyên nghiệp - GAJA
Dịch Vụ quản trị Website chuyên nghiệp - GAJA
Dịch Vụ quản trị Website chuyên nghiệp - GAJA