Trí tuệ loài chó giúp chúng hiểu bạn nói gì !

Nguyên nhân chó hiểu tiếng người là do trí tuệ loài chó có cấu trúc não giống con người

415

Trí tuệ loài chó giúp chúng hiểu bạn nói gì !

Trí tuệ loài chó như thế nào để chúng hiểu bạn nói gì ? đó không phải là trò đùa, giờ chó yêu có thể trò chuyện với bạn bằng chất giọng rất tuyệt. Một tin vui khủng khiếp, dã man với các bạn kiếp FA.

Trí tuệ loài chó

Nghiên cứu mới nhất chứng minh, “nếu bạn thích dùng những từ ngữ ngọt ngào với chó yêu thì chúng tưởng rằng bạn là quái vật và đang xúc phạm chúng, do có sự hiểu nhầm âm thanh ngôn ngữ của chó mèo với tiếng người”.

Nhóm nhà khoa học từ đại học Eötvös Loránd tại Budapest, Hungary đã thí nghiệm khả năng xử lý  tính cộng hưởng những hình ảnh lôi cuốn trên loài chó. Các nhà khoa học khám phá ra rằng chó cũng có khả năng đồng thời xử lý được tính hiệu ngôn ngữ và nhận biết ngữ điệu. Rất bất ngờ là cách xử lý này hoàn toàn giống cách con người.

Theo giải thích từ Attila Andics – người đứng đầu công trình nghiên cứu cho biết, “chúng tôi huấn luyện cho các con chó nằm yên rồi dùng máy quét MRI đo thông số trong tình trạng bất động. sau đó đánh thức chúng dậy và tự do trong vài phút. Tiếp theo chúng tôi cho chúng nghe giọng nói của người huấn luyện và đo tín hiệu não của chúng cũng vào thời điểm đó.

Họ đã thử nói những lời tốt đẹp tới chúng (chó) trong trạng thái giọng bình thường và giọng phấn khích, và họ chỉ sử dụng những từ vựng thông thường trong cả 2 trường hợp giọng nói thường và phấn khích.

tư duy loài chó

Dữ liệu fMRI chứng minh loài chó thực sự hiểu được từ vựng và có thể nhận biết được những từ của cá nhân (con người) riêng biệt nhờ sử dụng bán cầu não trái tương tự như con người. Thú vị hơn trong quá trình nhà khoa học giám sát các hoạt động của trung tâm não thì họ phát hiện loài chó có khả năng phản ứng tốt nhất đối với những từ ngữ tốt đẹp (khen) trong trạng thái giọng nói phấn khích, vui vẻ.

Andics nói thêm, “Điều đó chỉ ra loài chó không chỉ có khả năng hiểu chúng ta nói gì, nói như thế nào, mà chúng có thể kết hợp 2 chức năng đồng thời để hiểu chính xác những từ đó thật sự có nghĩa như thế nào”

Trí tuệ loài chó hiểu giúp chúng thực sự hiểu bạn nói gì, bạn có thể trao đổi nói chuyện với chúng như những người bạn. Hiện đã có một số công nghệ, phát minh giúp chuyển giọng nói của chó mèo sang tiếng người. Cộng nghệ này vẫn còn đang thử nghiệm và sẽ sớm đưa vào ứng dụng trong tương lai gần.

Gaja team biên tập, nguồn cnet

 

Bình Luận

Dịch Vụ quản trị Website chuyên nghiệp - GAJA
Dịch Vụ quản trị Website chuyên nghiệp - GAJA
Dịch Vụ quản trị Website chuyên nghiệp - GAJA
Dịch Vụ quản trị Website chuyên nghiệp - GAJA