Xu hướng quản trị Website 2017 – 2020 Kỳ 3 : Công nghệ đỉnh cao

264

Đến với kỳ cuối của loạt bài viết về xu hướng quản trị Website 2017 – 2020, Yêu Web sẽ tập trung phân tích sự ảnh hưởng của yếu tố công nghệ đến thay đổi thị hiếu khách hàng ngành dịch vụ Website trọn gói.

Công nghệ tác động tới xu hướng quản trị Website 2017 – 2020 như thế nào ?

Có thể nói dịch vụ Website (bao gồm cả hạ tầng Web, sản phẩm Web và ứng dụng Web) là một trong những ngành nghề có sự phát triển công nghệ chóng mặt nhất, nhanh nhất, tác động nhiều tới hành vi và tâm thái người dùng nhất.

Vào khoảng các năm từ 2000 đến 2006 quản trị Website chủ yếu hoàn toàn dựa vào các lập trình viên với việc thông thạo các phương tiện nhập liệu mà hầu hết người dùng bình thường không thể hoặc mất khá nhiều thời gian để nắm rõ.

quan-tri-website-2017-cms

Giai đoạn 2007 – 2012 hầu hết người dùng đều có thể quản trị các nội dung cơ bản của Website như đăng bài viết, thay đổi tiêu đề, đổi danh mục sản phẩm… nhờ sự phát triển bùng nổ của các hệ quản trị nội dung người dùng đình đám lúc đó là Joomla, VBB…

Kể từ sau 2013 đến cuối 2015 là sự xuất hiện và thống trị của hệ quản trị nội dung Website đình đám trên toàn thế giới là WordPress, có thể nói với CMS này thì người dùng không cần biết lập trình cũng hầu như có thể tiếp cận và làm chủ các Website của chính mình một cách dễ dàng nhất.

quan-tri-website-2017

Tuy nhiên, kể từ giữa cuối 2016 đến nay với sự thay đổi thói quen người dùng đáng kể đến từ sự bùng nổ cuộc cách mạng điều khiển vật thể bằng màn hình cảm ứng do Steve Job khởi xướng khiến mọi trật tự trong cách mà con người tương tác với vật thể bị đảo lộn thì bản thân ngành dịch vụ Website cũng có sự biến đổi đáng ngạc nhiên.

Ngạn ngữ cổ Trung Quốc có câu “Trăng tròn rồi lại khuyết, khuyết rồi lại tròn” ám chỉ một sự vật, một triều đại, một diễn tiến đều tuân theo quy luật thịnh suy và gần như không thể khác.

quản trị Website 2017 CMS

Ở trong trường hợp này, các doanh nghiệp vừa và nhỏ (đối tượng chính của dịch vụ quản trị Website doanh nghiệp) tuy đã có thể tự mình quản trị nội dung các Website theo truyền thống hoặc kiểu cũ toàn diện hoặc đào tạo nhân viên để quản trị nhưng lại không thể nắm bắt và quản trị tốt các Website hiện đại, chuẩn di động và đặc biệt là các Website trên nền tảng Aplication hoặc cao cấp nhất là Web App.

Điều này có nghĩa rằng, nếu doanh nghiệp của bạn không có đủ nguồn lực để thực thi việc quản lý và khai thác Website hiệu quả nhất trong thời đại mà mọi thứ đều phục vụ cho tương tác và trải nghiệm di động thì vẫn nên thuê ngoài dịch vụ quản trị Website nhằm đảm bảo mọi khó khăn và gút mắt về công nghệ được hỗ trợ tốt nhất.

quan-tri-website-2017

Tóm lại, xu thế mới về quản trị Website 2017 đến từ việc có một Website hoạt động trên Internet và đầy đủ nội dung cơ bản là chưa đủ mà các doanh nghiệp còn cần phải phát triển nội dung thường xuyên, liên tục đồng thời cập nhật và nâng cao các tính năng mới cho phù hợp với xu hướng cứ hai đến ba năm là Website lại lỗi thời, giao diện lại lạc hậu và không theo kịp xu thế của thời đại.

Phân tích và nhận định bởi Team Yêu Web

Bình Luận

Dịch Vụ quản trị Website chuyên nghiệp - GAJA
Dịch Vụ quản trị Website chuyên nghiệp - GAJA
Dịch Vụ quản trị Website chuyên nghiệp - GAJA
Dịch Vụ quản trị Website chuyên nghiệp - GAJA